• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Trổ Tài Đầu Bếp Với Món Bò Beefsteak Hấp Dẫn

Món bò Beefsteak có nguồn gốc từ phương Tây, ngày nay nó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và trong đó có Việt Nam. Với hương vị thịt bò nguyên bản, kết hợp với nước xốt tiêu đỏ cùng với đó là các loại rau củ, tất cả đã hoà quyện với nhau, giúp món bò beefsteak chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt bò: Bạn hãy chọn 1 miếng thịt thăn ngoại hoặc phi lê khoảng 300g với độ dày 2,5cm.
  • Cà rốt baby: 50g.
  • Măng tây: 100g.
  • Khoai tây: 1 củ vừa
  • Cà chua baby: 50g
  • Cải cầu vồng: 50g
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành tím: 50g
  • Hành boa rô: 50g
  • Nguyên liệu cho nước sốt: tiêu đỏ, lá thyme khô, hành tím, bột bò cô đặc, rượu vang đỏ, bơ động vật và nước dùng bò.

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Đầu tiên bạn hãy rửa sạch măng tây, vì phần dưới măng cứng và già nên bạn chỉ cần bào từ 2/3 trở lên.
  2. Rửa sạch và bảo vỏ cà rốt, nhớ giữ lại phần cuống.
  3. Rửa sạch khoai tây, loại bỏ các cạnh xung quanh, lấy phần giữa rồi tạo thành hình trụ. Dùng khoai tạo thành miếng tròn, mỏng nhưng không nên cắt rời để khi nướng gia vị sẽ thấm đều hơn. Rửa sạch cà chua.
  4. Rửa sạch cải cầu vồng, cắt để riêng phần lá và phần thân.
  5. Tiếp theo rửa sạch lá thyme, bóc vỏ và cắt đôi hành tím, đặp dập, băm nhỏ 1 củ, 1 củ giữ nguyên.
  6. Với cần tây, hành hoa rô thì bạn chỉ lấy phần gốc, rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ.

Luộc rau củ

  1. Đầu tiên, hãy đun sôi nồi nước, cho thêm đường và muối. Tiếp đó, cho rau vào luộc trong khoảng 20 giây thì vớt ra và cho ngay vào thau nước đá để rau giữ được màu và độ giòn. Khoảng 1 phút thì vớt rau khỏi nước đá.
  2. Cho khoai tây, măng tây và cà rốt vào luộc khoảng 1 phút, sau đó cũng cho vào thau đá khoảng 1 phút thì vớt ra ngoài.

Tẩm ướp thịt bò

  1. Thịt bò rửa sạch, để ráo.
  2. Rắc tiêu đỏ cùng với muối tiêu lên trên bề mặt thịt, cho thêm chút dầu oliu, sau đó xoa đều hỗn hợp với tay, rồi cho thêm một lá thyme lên trên. Lật miếng thịt và làm tương tự với mặt còn lại. Việc cho dầu oliu sẽ giúp cho miếng thịt không bị khô cũng như làm tăng hương vị khi chế biến.
  3. Bóc sạch vỏ tỏi, sắt ngang khoảng 1/3 phần đầu củ tỏi, phần còn lại đập dập và ướp lên miếng thịt.
  4. Bạn có thể ướp thịt bên ngoài khoảng 10 phút để các gia vị ngấm vào thịt hoặc cho thịt vào tủ lạnh.

Chế biến khoai tây

Với khoai tây, hãy cho một chút hạt tiêu lên trên, cùng với dầu oliu để khoai tây có độ bóng, thơm và hương vị đậm đà hơn. Cho thêm lá thyme và tỏi đập dập lên trên, rồi cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

Làm nước xốt tiêu đỏ

  1. Cho 20g bơ thực vật vào chảo. Khi thấy bơ nóng chảy hãy cho hành tím, hành boa rô, cần tây vào xào cho săn lại. Cho 100ml rượu vang đỏ vào chảo đun khoảng 5-10 phút. Tiếp đó, cho 10g bột bò cô đặc vào 200ml nước dùng bò, khuấy đều rồi cho vào chảo đun trong khoảng 10 phút để cho hỗn hợp cô đặc.
  2. Sau khi nấu xong, dùng rây lọc lọc lấy phần nước xốt mịn nhất, để lại hành tím ăn cùng.
  3. Để cho nước xốt thêm hương vị, hãy cho thêm tiêu vào.

Chiên thịt bò

  • Làm nóng dầu ăn với chảo chống dính. Cho 1/3 củ tỏi trước đó cùng với lá thyme vào đảo đều để tạo hương thơm. Sau đó, cho phần thịt bò vào chảo, chiên mỗi mặt với lửa lớn trong khoảng 1 phút, sau đó vặn nhỏ lửa và chiên tiếp trong khoảng 3 phút để thịt chín tái. Nếu bạn muốn miệng thịt chín đều thì có thể chiên thêm khoảng 1-2 phút cho mỗi mặt. Trong khi chiên, nếu muốn miếng thịt bóng và thơm hơn thì có thể cho thêm một chút dầu oliu.
  • Những cạnh còn lại của miếng thịt bạn cũng chiên sơ qua để miếng thịt trông đều màu hơn.
  • Tiếp đến, cho 20g bơ vào, cho lá thyme và tỏi lên trên miếng thịt, liên tục rưới bơ để thịt thấm và thơm hơn.

Xào rau củ

Cho 10g bơ vào chảo, rồi cho hành tím vào xào khoảng 20 giây rồi cho tiếp phần cà chua, cà rốt, măng tây và thân cải cắt khúc vào xào sơ. Cho thêm một ít muối tiêu vào xào khoảng 30 giây là xong.

Cuốn rau

Trải đều là cải cầu vồng, cho cà rốt, măng tây và thân cải vào cuộn lại. Dùng dao cắt thành những khoanh tròn giống như sushi.

Bước cuối cùng

  1. Sau khi đã trải qua những công đoạn chế biến, giờ là tới lúc chúng ta trang trí cho món bò beefsteak.
  2. Cho phần nước xốt tiêu đỏ trang trí lên bề mặt đĩa trắng, tiếp đến cho phần thịt bò vào đĩa, rồi cho thêm các loại rau củ và khoai tây, có thể trang trí thêm loại hoa bạn yêu thích.
  3. Khi thưởng thức món bò beefsteak bạn có thể dùng kèm với nước xốt.

Món bò beesteak

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.