Trong món thịnh soạn được lấy cảm hứng từ Ý này nối bật với những miếng ức gà xé được phủ một lớp phô mai Mozzarella và được đun trong nước sốt cà chua đậm đà có vị tỏi và hỗn hợp thảo mộc truyền thống của Ý. Đi cùng với đó sẽ là một lớp rau Arugula đầy sức sống.
- Thời gian: 35 phút
- Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 Miếng ức gà không xương, không da
- 400g Cà chua nguyên trái lột vỏ hoặc sốt cà chua
- 2 Tép tỏi
- 28g ô liu ngâm
- 60g rau Arugula
- 28g ớt sừng ngâm chua
- 110g phô mai Mozzarella
- 1 Tablespoon gia vị Ý ( húng quế khô, cây xô thơm, oregano, rau mùi, hương thảo, cỏ xạ hương và majoram)
- 28g ớt đỏ nướng cắt lát
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Chuẩn bị các thành phần
Rửa và làm khô các thành phần tươi. Bóc vỏ và băm nhỏ 2 nhánh tỏi. Cắt nhỏ ớt nướng, ớt ngâm và quả ô liu ngâm. Cho cà chua vào tô lớn, dùng thìa dằm nhỏ. Xé mozzarella thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến thịt gà
Dùng khăn giấy thấm khô thịt gà. Nêm muối, tiêu và một nửa gia vị của Ý vào cả hai mặt. Trong một chảo cỡ vừa, đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu với mức lửa vừa cho đến khi nóng. Thêm thịt gà đã ướp gia vị vào chảo. Chiên 4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín đầu rồi cho sang đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt
Trong trảo chiên gà trước đó, thêm tỏi băm nhỏ, ớt nướng băm nhỏ và gia vị Ý còn lại, nếu chảo khô hãy thêm một ít dầu ô liu. Nấu, khuấy liên tục từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp mềm. Thêm cà chua nghiền. Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy đều từ 2 đến 4 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hơi đặc. Nêm nếm lại nếu muốn.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn của bạn
Cho gà đã chiên vàng vào chảo nước sốt. Rải đều ớt ngâm chua, ô liu cắt nhỏ và các miếng mozzarella lên trên. Đậy nắp chảo bằng giấy bạc và nấu từ 7 đến 9 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy ra và thịt gà đã chín. Tắt bếp. Cuối cùng là phù rau arugulla và một ít dầu ô liu lên trên và thưởng thức.