• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

3 Loại Hạt Tốt Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Các loại hạt không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim –  một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường, mà còn cải thiện lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Trong khi đó, các loại hạt chứa nhiều các chất có lợi chịu trách nhiệm cho những lợi ích này, có thể kể đến như chất béo không bão hòa, protein thực vật, chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất cũng như các hóa chất thực vật bảo vệ khác.

Dưới đây là 3 loại hạt có lợi cho người bệnh tiểu đường

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười hay pistachio là một món ăn nhẹ có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường, theo một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 48 người mắc bệnh tiểu đường loại 2. So với những người tham gia nghiên cứu không ăn các loại hạt, những người kết hợp 50g quả hồ trăn mỗi ngày đã giảm 0,4% lượng đường trong máu trung bình trong A1c ( một xét nghiệm máu cho bệnh tiểu đường loại 2).

Theo các nhà nghiên cứu, hạt dẻ cười rất giàu magie và polyphenol, đây là các hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa và chứa các chất có thể ngăn chặn sự thèm ăn. Từ đó, thúc đẩy sự gia tăng lượng đường trong máu chậm hơn sau khi ăn và giảm viêm.

Hạt hạnh nhân tốt cho người bệnh tiểu đường

Hạnh nhân cũng là một trong những loại hạt giúp cải thiện đường huyết, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở những người bệnh tiểu đường loại 2. Trong một nghiên cứu kéo dài 24 tuần, những người tham gia đã bổ sung 20% lượng calo hàng ngày từ hạnh nhân trong kế hoạch 2000 calo – đã giảm A1c 0,3 %.

Tiêu thụ hạnh nhân cũng làm giảm chỉ số vòng eo, cho thấy lợi ích lượng đường trong máu có liên quan đến việc cải thiện độ nhạy insulin do mất chất béo trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu cũng đề xuất chất xơ, protein thực vật, chất béo không bão hòa, vitamin E, kali và chất chống oxy hóa từ hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của insulin trong cơ thể.

Quả óc chó

quả óc chó tốt cho bệnh tiểu đường

Dữ liệu từ 2 nghiên cứu về phụ nữ tại Hoa Kỳ đã cho thấy sự liên kết giữa việc tiêu thụ quả óc chó đối với khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Quả óc chó là một nguồn axit alpha – linolenic (ALA) nổi tiếng, đây là một chất béo không bão hòa mà cơ thể có khả năng chuyển hóa thành chất béo omega – 3 tốt cho tim. Các nhà nghiên cứu cho biết, quả óc chó cũng là một nguồn chất xơ, chất chống oxy hóa và sterol thực vật tốt. Tất cả đều có thể tác động đến hoạt động của insulin

Tổng kết

Các loại hạt tốt cho sức khỏe có thể là một sự  bổ sung có lợi cho thực đơn của những người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, chúng có thể không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại hạt nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng. Ngoài ra, các loại hạt là một loại thực phẩm có hàm lượng calo khá cao, nên bạn chỉ tiêu thụ với lượng vừa phải. Nếu bạn có kế hoạch thêm nhiều loại hạt vào thực đơn của mình và muốn đảm bảo không bị tăng cân, hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống và dinh dưỡng để quản lý bệnh tiểu đường cũng như các tình trạng sức khỏe khác, hãy tìm đến những chuyên gia dinh dưỡng để có những lời khuyên tốt nhất.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.