• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

5 Lợi Ích Sức Khoẻ Nổi Bật Của Saffron

Saffron hay còn được biết đến với cái tên nhuỵ hoa nghệ tây, là loại gia vị có mùi thơm mạnh mẽ và màu sắc đặc biệt.  Ngày này, Iran là quốc gia có lượng sản xuất nhuỵ hoa nghệ tây hàng năm lớn nhất thế giới. Gia vị này cũng rất giàu chất chống oxy hoá, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, do đó nghệ tây được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

gia vị saffron

Saffron cung cấp chất chống oxy hoá

Phần lớn các tuyên bố về sức khoẻ xung quanh saffron liên quan đến hàm lượng chất chống oxy hoá cao, cụ thể.

Theo đánh giá năm 2015, các chất chống oxy hoá hoạt tính bao gồm:

  • Crocin
  • Picrocrocin
  • Safranal, cùng với các hợp chất kaempferol và crocetin.

Những chất chống oxy hoá này giúp chống lại stress oxy hoá và các gốc tự do trong cơ thể. Khi căng thẳng, oxy hoá và các gốc tự do đóng một vai trò trong sự phát triển của nhiều tình trạng sức khoẻ, bao gồm ung thư và tim mạch. Và các chất chống oxy hoá như thế này có thể giúp bảo vệ sức khoẻ.

Ngăn ngừa rối loạn hệ thần kinh

Các chất chống oxy hoá nghệ tây có thể đóng một vai trò trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các rối loạn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh.

Những nghiên cứu năm 2015 lưu ý rằng các hợp chất trong nghệ tây, chẳng hạn như crocin, dường như làm giảm viêm và tổn thương oxy hoá trong não, có thể dẫn đến những tác dụng có lợi.

Một nghiên cứu trên tạp chí Antoxants nhận thấy rằng, nghệ tây có thể giúp đỡ về mặt lý thuyết với các triệu chứng Alzheimer do cả hai đặc tính tăng cường trí nhớ và tác dụng chống oxy hoá và chống viêm của nó.

Theo đó, những người mắc bệnh Alzheimer nhẹ đến trung bình đã uống nghệ tây trong 22 tuần có những cải thiện về nhận thức tương đương với những người dùng thuốc donepezil và họ cũng gặp ít tác dụng phụ hơn.

Cải thiện tâm trạng

Cũng có bằng chứng rằng saffron loại 1 có thể giúp cải thiện tâm trạng và là một bổ sung hữu ích để điều trị trầm cảm.

Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Behavioral and Brain Science cho thấy chiết xuất nghệ tây làm tăng nồng độ dopamine trong não mà không làm thay đổi mức độ của các hormone khác, chẳng hạn như serotonin.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng, uống 30mg nghệ tây mỗi ngày có thể có tác dụng tương tự như các loại thuốc điều trị trầm cảm nhẹ đến trung bình, như imipramine và fluoxetine.

Thúc đẩy ham muốn

Saffron cũng có thể làm tăng ham muốn tình dục và chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác dụng của nghệ tây đối với vấn đề về vô sinh nam và nhận thấy rằng mặc dù nó có tác động tích cực đến rối loạn cương dương và ham muốn tình dục nói chung, nhưng nó không làm thay đổi khả năng sống của tinh dịch. Ngoài ra, những phụ nữ dùng 30mg nghệ tây mỗi ngày trong 4 tuần cũng cải thiện đáng kể sự ham muốn tình dục.

Thúc đẩy giảm cân

Cũng có một số bằng chứng cho thấy nghệ tây có thể giúp thúc đẩy giảm cân và kiềm chế sự thèm ăn. Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Cardiovascular and Thoracic Research cho thấy, uống chiết xuất nghệ tây giúp những người mắc bệnh mạch vành giảm chỉ số BMI, tổng khối lượng mỡ và vòng eo.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.