• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

9 Lợi Ích Sức Khoẻ Của Việc Ăn Ớt Cay

Các lợi ích sức khoẻ được ghi nhận từ ớt cay ngày càng được công nhận rộng rãi, tương tự như việc sử dụng thực phẩm nóng ngày càng phổ biến dưới nhiều hình thức khác nhau. Hầu hết những lợi ích sức khoẻ của loại gia vị này đến từ một hoá chất gọi là capsaicin.

Dưới đây là 9 lợi ích sức khoẻ của ớt:

Tăng cường sức khoẻ tiêu hoá

Điều này nghe có vẻ không được đúng cho lắm, nhưng thực tế lại cho thấy rằng chất capsaicin mà ớt cung cấp lại hoạt động giống như một chất kích ứng. Nhiều người nói với nhau rằng không nên ăn những đồ cay nóng khi bị loét, nhưng các chuyên gia cho biết ớt thực sự có lợi cho vết loét.

Theo đó, ớt là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá dồi dào, cùng với những hợp chất khác, hỗ trợ trong quá trình phục hồi dạ dày, giảm táo bón, giảm khí trong đường ruột…

Ớt cho một trái tim khoẻ mạnh

lợi ích sức khoẻ của ớt là giúp tim mạch khoẻ mạnh

Tiêu thụ ớt sẽ giúp cơ thể giảm lượng cholesterol xấu, hỗ trợ hệ thống tuần hoàn thông qua việc làm giãn các mạch máu, từ đó giúp tim hoạt động ổn định hơn.

Kiểm soát cân nặng

Khi ăn ớt, cơ thể sinh ra nhiệt, từ đó khả năng trao đổi chất được thúc đẩy, dẫn tới việc sử dụng calo trong cơ thể sẽ nhiều hơn. Bên cạnh đó, tiêu thụ ớt vào buổi sáng còn giúp hạn chế sự thèm ăn.

Ớt còn có khả năng làm thay đổi các protein trong cơ thể, ngăn chặn sự tích tụ của các chất béo.

Ớt giúp iảm đau khớp

Capsaicin có trong ớt là một chất bốc hơi ở nhiệt độ cao  gây nên tình trạng nóng và đỏ. Chất này có tác dụng kích thích não bộ sản sinh ra endorphin – một loại chất morphin nội sinh, giúp cơ thể giảm đau, thích hợp cho những người gặp vấn đề về viêm khớp.

Giảm nguy cơ ung thư

ớt giúp ngăn chặn ung thư

Một trong những lợi ích của ớt được biết tới rộng rãi là khả năng ngăn chặn ung thư. Vì có đặc tính chống oxy hoá cũng như chống viêm nên capsaicin được xem như một chất có khả năng chống ung thư. Các nghiên cứu cho biết, hợp chất này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của những tế bào ung thư vú, ung thư tuyến tuỵ , bàng quang và tuyến tiền liệt.

Vảy nến

Làn da bong tróc, xấu xí là đặc trưng của bệnh vẩy nến. Trong khi đó, những loại thuốc có chứa capsaicin sẽ giúp hạn chế các tế bào lan rộng. Chính vì vậy, tiêu thụ ớt sẽ góp phần hỗ trợ trong quá trình điều trị do chấp capsaicin có trong ớt.

Ớt có khả năng ngăn ngừa hôi miệng

Những quả ớt cay, nóng có công dụng như một chất khử trùng, giúp loại bỏ những vi khuẩn gây ra tình trạng hôi miệng, từ đó hơi thở cũng được cải thiện. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên đánh răng sau ăn để loại bỏ mùi cay nồng của ớt.

Ngăn ngừa cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm nấm

Beta carotene  và chất chống oxy hoá có trong ớt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại cảm cúm và cảm lạnh.

Ăn ớt giúp ngăn ngừa dị ứng

Khả năng chống viêm của Capsaicin sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa dị ững cũng như giảm bớt những triệu chứng do dị ứng gây ra.

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.