• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Những Loại Gia Vị Vàng Cho Sức Khoẻ

Những loại gia vị không chỉ là nguyên liệu cho món ăn mà chúng còn cò nhiều công dụng sức khoẻ mà bạn không ngờ tới.

Những loại gia vị vàng cho sức khỏe.

1. Đinh Hương

Đinh hương là gia vị tốt cho sức khoẻ

Đinh hương là một trong 3 loại gia vị hàng đầu chứa nhiều chất chống oxy hoá, bao gồm eugenol, carophyllin, acid gallic, eugenin, giúp ức chế quá trình oxy hoá của LDL cholesterol – nguyên nhân gây nên xơ vữa động mạch.

2. Quế

Quế cũng là một loại gia vị giàu chất chống oxy hoá giúp chống lại chứng viêm, bệnh tim, bệnh alzheimer. Polyphenol trong bột quế có tác dụng tăng cường hoạt động insulin, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Hương thơm của quế giúp cải thiện sự tập trung.

3. Hạt tiêu

Trong hạt tiêu có chứa tới hơn 10 chất chống oxy hoá, bao gồm cả eugenol, quercetin, axit ellagic và gallic. Axit ellagic có tác dụng chống ung thư, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tuỵ

4. Nghệ tây

Chứa nhiều carotenoid, nghệ tây giúp phòng chống ung thư và hỗ trợ chức năng miễn dịch. Đồng thời, nghệ tây cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

5. Thì là

Trong hạt thì là có chứa flavonoid và tannin kích thích tiết axit mật trong gan, đóng vai trò quan trọng trong sự tiêu hoá và hấp thụ chất béo. Thì là cũng chứa anethol có tác dụng giảm viêm và làm chậm quá trình ung thư.

6. Oregano (dạng khô)

gia vị oregano

Lá Oregano khô là một nguồn dồi dào chất chống oxy hoá phenol. Axit rosmarinic trong nó đã được chứng minh có hoạt tính kháng khuẩn chống lại tác nhân gây bệnh từ thực phẩm và có thể được sử dụng như một thảo dược khử trùng tại chỗ.

7. Thì là Ai Cập

Loại gia vị này có tác dụng hạ đường huyết và giúp điều trị rối loạn chuyển hoá của bệnh tiểu đường. Nó cũng kích thích tiết axit mật và bài tiết ống mật.

8. Tỏi

Các hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi thúc đẩy sức khoẻ tim mạch thông qua việc chuyển hoá chất béo và giảm cholesterol. Tỏi cũng giúp giảm huyết áp và làm chậm sự phát triển của ung thư.

9. Cây bạc hà

Bạc hà có khả năng kích thích tiết axit mật trong gan và bài tiết ống mật. Chất chống oxy hoá trong bạc hà, đặc biệt là vitamin C và các phytonutrient có tên là perilly alcohol đã được chứng minh là giúp ngăn chặn sự phát triển ung thư.

10. Nghệ

Là một thành phần của cà ri, circumin trong nghệ có tác dụng bảo vệ hệ thống thần kinh và ngăn ngừa lão hoá não, chống viêm, ngăn ngừa đột quỵ và làm chậm sựu phát triển của bệnh ung thư vú.

11. Húng quế

Trong húng quế có nhiều polyphenol giống như quả mọng và chất flavonoid, axit  rosmarinic giúp ngăn chặn quá trình kết dính tiểu cầu, phòng ngừa đông máu.

12. Ớt đỏ

Hoạt chất capsacin trong ớt đỏ có tác dụng giảm cơn đau của bệnh thần kinh ngoại biên. Nó cũng kích thích sản xuất các axit mật và giúp giảm cân bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất. Ớt đỏ càng nóng hơn hạt tiêu, càng nhiều chất chống oxy hoá.

13. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có chứa chất chống oxy hoá pinene giúp chống lại quá trình oxy hoá chất béo gây căng thẳng. Đồng thời, chất piperine làm tăng hấp thu selen, vitamin B, beta-carotene và các chất dinh dưỡng khác.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.