Là một trong những món lẩu nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc, lẩu kim chi thịt bò Mỹ có cách làm khá đơn giản. Chỉ cần những nguyên liệu như kim chi, nấm, thịt bò và một số nguyên liệu khác là bạn đã có ngay một nồi lẩu ngon tuyệt dành cho bữa cơm gia đình rồi. Còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng vào bếp thực hiện món lẩu này ngay thôi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị:
450g Thịt bò
200g Kim chi cải thảo
250g Đậu hũ trắng
175 Bánh xếp Mandu
400g Mì Udon
150g Cải thảo
150g Cải bó xôi
150g Rau tần ô
180g Bắp Mỹ
10g Hành boa rô
Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi nâu, nấm bào ngư, nấm đùi gà: Mỗi loại 60g
20g Cá cơm khô
5g Tảo bẹ
120g Củ cải trắng
20g Hành lá
Nước tương, tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh mỗi loại
Ớt bột, đường trắng, dầu mè: 1 muỗng canh mỗi loại
1 muỗng cà phê tỏi băm
¼ muỗng cà phê tiêu
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, cho vào cùng một nồi 1,5L nước cùng với đó là 5g tảo Hàn Quốc, 20g đầu hành lá, 20g cá cơm và 120g củ cải trắng. Sau đó, hầm trong khoảng 20 phút rồi dùng rây để lọc lấy phần nước dùng.
Bước 2: Tiếp đó, cho vào tô 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc cùng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè và ¼ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều các hỗn hợp với nhau, sau đó chia làm 2 phần bằng nhau.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, sau đó cho hành boa rô vào phi thơm, tiếp đó thì cho vào 200g kim chi rồi đảo đều, tiếp tục cho vào phần nước dùng đã lọc trước đó rồi đun sôi.
Bước 4: Tiếp đó, cho một nửa phần hỗn hợp sốt đã chuẩn bị trước đó vào nồi nước dùng và phần nước sốt còn lại thì trộn với mè rang để làm nước chấm.
Bước 5: Cuối cùng, sau khi đã làm xong hết các bước trên thì cho lẩu ra bàn và thưởng thức cùng với bún và các loại rau, nấm và những nguyên liệu khác đã chuẩn bị trước đó. Với món lẩu kim chi thịt bò Mỹ này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay cay hòa quyện với vị chua chua, chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.
Các công thức nấu ăn khác: