• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Những món ăn kết hợp với nước sốt cà chua, đơn giản mà hấp dẫn

Nếu bạn đã chán với những món ăn hàng ngày và muốn đổi mới khẩu vị thì có thể tham khảo những món ăn đi kèm với nước sốt cà chua dưới đây, vừa đơn giản lại vừa mang lại một hương vị hoàn toàn mới.

1. Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua     

đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua                            

Một món ăn có công thức đơn giản, hương vị tuyệt vời và được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 10 miếng đậu hũ chiên
  • 200g thịt heo băm nhuyễn
  • 2 trái cà chua
  • ½ hộp sốt cà chua
  • 1 lon miến
  • 2 củ hành tím
  • Hạt nêm, tiêu, muối: ½ muỗng cà phê mỗi loại
  • 50g nấm mèo
  • 5 nhánh hành lá

Cách làm

Hành lá và hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ, cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, sau đó mang miến và nấm ngâm với nước cho mềm, rồi thái nhỏ.

Lấy phần hành tím và đầu hành trắng đã băm nhỏ trước đó trộn với thịt, nấm và miến. Nêm thêm khoảng ½ muỗng nhỏ bột nêm cùng với tiêu và muối, sau đó trộn đều.

Dùng dao rạch một đường nhỏ ngang thân miếng đậu, sau đó nhồi thịt vào bên trong, sau khi nhồi đầy thì miết lại phần rạch cho đẹp mắt.

Sau khi đã nhồi hết các miếng đậu thì cho vào một tô lớn rồi mang đi hấp trong khoảng 15 phút.

Lúc này, làm nóng dầu trong chảo, rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó thì cho cà chua thái hạt lựu vào đảo đều, nêm chút đường và muối, sau đó cho tiếp phần nước sốt cà chua cùng với nửa chén nước vào đảo đều.

Cuối cùng là cho phần đậu nhồi đã hấp chín cùng với nước hấp vào chảo nước sốt, nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị. Đậy vung và đun với lửa vừa trong khoảng 5-7 phút.

Cho đậu ra đĩa, rắc lên trên chút rau mùi và hành lá để món ăn trông bắt mắt và hương vị cũng hấp dẫn hơn. Dùng chung với cơm nóng sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.

2. Sườn sốt cà chua

sườn sốt cà chua

Là một nguyên liệu bổ dưỡng và được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, từ kho cho tới nấu canh, nướng hay sốt. Nếu bạn đã quá quen thộc với hương vị của những món sườn nấu hay kho thì hãy thử đổi qua món sườn sốt cà chua này xem sao nhé. Hương vị của nó chắc chắn sẽ chinh được bạn cho mà xem.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sườn non 300g
  • Sốt cà chua: 4 muỗng canh
  • 100g hành lá
  • 1 muỗng canh mè trắng
  • ½ củ gừng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ, gừng làm sạch thái lát, hành rửa sạch và cắt riêng phần đầu trắng. Sau đó cho 3 nguyên liệu trên vào cùng một nồi nước và luộc sơ qua trong khoảng 5 phút.

Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng rồi cho các miếng sườn vào và chiên vàng.

Tiếp đó, cho vào nước sốt cà chua cùng với đường trắng, muối, nước mắm, bột ngọt và đun tiếp trong khoảng 3 phút với lửa nhỏ.

Dùng một chảo khác để rang qua mè trắng cho thơm, phần hành lá thì thái nhỏ.

Sau khoảng 3 phút thì tắt bếp chảo sườn, bày món ăn lên đĩa, rồi cho mè cùng với hành lá lên trên là hoàn thành món ăn rồi.

3. Cánh gà chiên giòn với sốt cà chua

cánh gà chiên giòn sốt cà chua

Với món ăn này thì có lẽ nồi cơm nhà bạn sẽ không còn một hạt nào mất. Hãy cùng vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 6 cánh gà
  • 30ml dầu hào
  • 10g gừng băm
  • 5g hành lá
  • 15ml rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường trắng

Cách làm

Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Làm sạch cánh gà, sau đó dùng dao khía lên 2 đường để khi ướp gia vị sẽ ngầm đều hơn.

Cho cánh gà cùng với gừng, rượu trắng, ½ số hành lá băm nhỏ, dầu hào và muối vào cùng một tô lớn. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho cánh gà đã ướp trước đó vào. Chiên tới khi thấy 2 mặt vàng đều thì vớt ra ngoài.

Cho vào chảo dầu vừa chiên gà phần nước sốt cà chua cùng với đường rồi đảo đều. Sau đó, cho cánh gà vào đảo đều, đậy vung và đun tiếp. Khi thấy sôi thì mở nắp và đun cho tới khi nước sốt sền sệt lại là được.

Cuối cùng là bày món ăn ra đĩa và cho hành lá thái nhỏ lên trên là đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình rồi.

4. Cá hồi sốt cà chua        

cá hồi sốt cà chua      

Cá hồi là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có vai trò quan trọn đối với sức khỏe, đặc biệt là axit béo Omega 3.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1Kg cá hồi phi lê
  • 10 muỗng canh sốt cà chua
  • 10 ml dầu ăn
  • 4 tép tỏi
  • ½ củ hành tây
  • 5g gừng băm
  • 2g bột ớt, gia vị nêm nếm

Cách làm:

Trước tiên hãy thái cá hồi thành những miếng vừa ăn, sau đó ướp với hạt tiêu và muối.

Rửa sạch rau mùi, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Cho dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho cá vào (cho phần mặt có da xuống trước) và rán vàng đều 2 mặt, khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Dùng máy xay, xay nhuyễn nước sốt cà chua cùng với tỏi, gừng, hành tây, bột cà ri, tiêu, rau mùi và bột ớt. Tiếp theo, cho phần hỗn hợp nước sốt trên vào một chảo khác, đun trong khoảng 5 phút thì cho cá đã chiên trước đó vào. Đun sôi nhẹ trong khoảng 8 -10 phút để cá chín và ngấm đều gia vị là xong.

5. Cá nục kho nước cốt dừa với sốt cà chua

cá nục kho nước dừa sốt cà chua

Nước dừa kết hợp với cá nục sẽ làm cho món ăn có độ béo ngầy ngậy, thêm phần nước sốt cà chua thì sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 700g cá nục
  • 5 muỗng cà phê đường trắng
  • ½ L nước dừa
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 lon sốt cà chua
  • 3 trái cà chua
  • Hành tím, tỏi: 1 củ mỗi loại

Cách làm:

Cá làm sạch, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn. Hành rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua khoảng 10 phút. Vì là món cá kho mềm nên không cần chiên quá kĩ.

Sau khi đã chiên qua cá thì cho vào một nồi đủ lớn để kho. Cho vào thêm phần nước cốt dừa và kho trong khoảng 30 phút.

Với chảo đã chiên cá trước đó, nếu còn dầu thì cho cà chua thái lựu vào xảo khoảng 5 phút. Nếu thấy dầu hơi nhiều thì bỏ bớt. Tiếp đó thì cho 100ml nước lọc vào đun tiếp. Khi thấy cà chua đã mềm nhuyễn thì cho phần nước sốt cà chua vào và đun tiếp trong khoảng 10 phút.

Tiếp đó cho vào 5 muỗng canh đường cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, hành tím băm nhỏ và ớt vào và đảo đều.

Với phần cá nục, sau khi đã kho xong thì cho phần hỗn hợp nước sốt bên trên vào rồi tiếp tục kho tiếp trong khoảng 30-45 phút. Khi thấy nước dừa còn ½ lượng nước so với ban đầu và phần nước sốt sệt sệt lại là được.

Cuối cùng là cho thêm vào một chút tiêu cùng với ớt trái và hành đập dập để giúp hương vị món ăn đậm đà hơn.

Bạn có thể mua sốt cà chua tại đây.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.