• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Bánh Tacos sốt ớt Guajillo cùng với khoai tây nướng phô mai

Những chiếc bánh Tacos này được làm nổi bật với nước sốt ớt Guajillo ccungf với kem chua. Đi kèm với đó sẽ là những miếng cá rô phi Tilapia phi lê được chiên vàng cùng với khoai tây nướng phô mai.

  • Thời gian: 40 phút
  • Khẩu phần: 4 người

1. Nguyên liệu chuẩn bị

chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 Miếng cá rô phi Tilapia phi lê
  • 8 Miếng bánh Tortillas
  • 2 Nhánh hành lá
  • 1 Củ hành tây đỏ
  • 2 Trái ớt Poblano
  • 560g Khoai tây
  • ½ Cup kem chua
  • 1/3 Cup Sốt ớt Guajillo
  • 110g phô mai Cheddar trắng
  • 28g Ớt ngọt Piquante
  • 1 Tablespoon Spice Blend (Bột hành tây, bột tỏi, paprika smoke, lá mùi tây khô)

2. Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chuẩn bị các thành phần

Sơ chế các nguyên liệu

Làm nóng lò ở 450 độ F. Rửa và làm khô sản phẩm tươi. Cắt khoai tây thành những lát mỏng. Bào pho mát thành các sợi nhỏ. Hành tây cắt đôi, bóc vỏ rồi cắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ, tách riêng phần lá với phần màu trắng.

Cắt nhỏ ớt piguante. Cắt bỏ phần cuống của ớt poblano. Sau đó thái đôi, bỏ gân và ruột rồi thái thành những miếng mỏng theo chiều dọc. Rửa kỹ tay, dao và thớt ngay sau khi làm ớt. Trong một cái bát, đánh đều sốt ớt guajillo với kem chua. Nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Bước 2: Làm khoai tây phô mai

Chế biến khoai tây

Đặt các miếng khoai tây lên khay, rưới dầu ô liu và nêm muối, tiêu. Trộn đều rồi trải khoai tây thành một lớp đều. Nướng từ 20 đến 22 phút hoặc cho đến khi chín và mềm khi dùng nĩa đâm vào. Lấy ra khỏi lò, rắc đều phô mai bào lên trên. Cho lại vào lò và nướng từ 2 đến 4 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy. Lấy ra khỏi lò.

Bước 3: Chế biến rau củ

Chế biến rau củ

Trong khi đó, trong một chảo lớn, đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu với nhiệt độ trung bình cho đến khi nóng. Tiếp đó, thêm hành tây cùng với phần dưới đã thái nhỏ của hành là và ớt Poblano thái lát vào. Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 6 đến 7 phút hoặc cho đến khi mềm. Cho ớt piquante băm nhỏ vào xào cùng. Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Chuyển sang tô và đậy bằng giấy bạc để giữ ấm.

Bước 4: Chế biến cá

Chế biến cá

Dùng khăn giấy thấm khô các miếng cá, dùng muối và tiêu cùng với hỗn hợp gia vị Blend để tẩm ướp cho cả 2 mặt. Trong chảo chống dính, đun nóng 1 thìa canh dầu ô liu ở nhiệt độ cao cho đến khi nóng. Cho các miếng cá đã ướp gia vị vào. Nấu từ 3 đến 4 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi chín vàng. Sau đó cho cá ra thớt, cẩn thận chia đôi từng miếng cá theo chiều dài.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Nếu bạn thích sử dụng lò vi sóng, hãy bọc các miếng bánh tacos trong khăn giấy ẩm rồi cho vào lò vi sóng và quay ở nhiệt độ cao 1 phút hoặc cho đến khi bánh được làm nóng.

Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy bọc bánh trong giấy bạc và đặt trực tiếp lên giá lò nướng, nướng từ 7 đến 9 phút hoặc cho đến khi bánh nóng. Chuyển bánh đã làm nóng lên một bề mặt rộng hoặc một đĩa lớn. Sau đó cho lên các miếng cá, rau củ và kem chua guajillo. Gấp các miếng bánh lại và thưởng thức với khoai tây phô mai. Dùng phần hành lá để trang trí cho món ăn.

Bánh Tacos
Bánh tacos

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.