• 0934 141 866
 • chung.vu@atlasfinefood.com

Bữa sáng hoàn hảo với dâu tây và yến mạch

Dâu tây và yến mạch là một món ăn thịnh soạn bổ dưỡng cho bữa sáng của bạn. Nếu bạn chưa biết thì món ăn này được lấy cảm hứng từ những gói bột yến mạch ăn liền. Công thức yến mạch dâu tây này có vị kem, nồng và bổ dưỡng. Nó được làm từ 5 thành phần lành mạnh, bao gồm sữa thực vật, dâu tây, yến mạch, tinh chất vanilla và maple syrup.

Bạn cũng không cần bỏ quá nhiều thời gian, chỉ với 15 phút là bạn đã có ngay cho mình một bữa sáng bổ dưỡng rồi. Bạn cũng có thể kết hợp hạnh nhân cắt lát nướng trong công thức này để tăng thêm hương vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 4 Cốc sữa không hạt
 • 280g Dâu tây tươi
 • 2 Cup yến mạch nghiền hoặc bột yến mạch
 • 1 Thìa cà phê tinh chất Vanilla
 • 2 Tablespoon maple syrup
 • Chút muối

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cắt bỏ cuống dâu tây, sau đó thái đôi rồi cho ½ số dâu tây đã thái nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với sữa thực vật. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn như kem. Phần dâu tây còn lại để riêng sang một bên.

Bước 2: Cho yến mạch vào nồi cùng với hỗn hợp sữa dâu tây, vani, maple syrup và một chút muối. Đun sôi với lửa vừa, khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, hãy khuấy phần dâu tây còn lại vào bột yến mạch (nhưng để dành vài miếng để cho lên trên). Đun với lửa vừa trong khoảng 5-10 phút hoặc cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn. Khuấy thường xuyên, điều này sẽ giúp cho hỗn hợp trở nên mịn hơn.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột yến mạch vào bát và cho những miếng dâu tây còn lại lên trên. Công thức này có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 5 ngày.

Món ăn khi đã hoàn thành

Một vài lưu ý

Bạn có thể sử dụng dâu tây tươi hoặc dâu tây đông lạnh cho công thức này. Nhưng bạn nên sử dụng dâu tây tươi để có hương vị tốt nhất.

Công thức bột yến mạch này có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh. Nếu bạn muốn hâm nóng lại, hãy thêm ½ cốc nước.

Bạn có thể sử dụng yến mạch nghiền hoặc yến mạch bột. Yến mạch bột sẽ giúp công thức có độ mịn và kem, trong khi yến mạch nghiền sẽ mang lại kết cấu đẹp mắt. Bạn cũng có thể kết hợp 2 loại yến mạch theo tỷ lệ 50:50.

Đăng ký nhận tin

  Shoping Cart

  Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.