• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Chiêu Đãi Gia Đình Món ỨC Vịt Nướng Sốt Rượu Vang

Đối với những món vịt nướng, ngoài việc phải khử mùi thì phần khó nhất có lẽ là việc làm sao cho phần da bên ngoài thì vàng, giòn, còn bên trong thì thịt chín hồng đào.

vịt nướng dùng chung với nước sốt cam rượu vang

Nguyên liệu chuẩn bị cho phần thịt vịt:

  • Ức vịt lọc xương: 500g
  • Bơ nhạt: 1,5 muỗng canh
  • ½ củ hành tây
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Táo: 1 quả
  • 4-5 nhánh thyme hoặc 1.5 muỗng cà phê thyme khô
  • 1 nắm lá parsley hoặc 2 muỗng cà phê parsley khô
  • Vỏ cam bào vun: ½ muỗng cà phê.
  • Kem tươi: 60ml
  • Nước cam tươi: 45ml
  • Muối, tiêu.

Nguyên liệu cho sốt cam rượu vang

  • Rượu vanh đỏ: 60ml
  • Nước cam tươi: 90ml
  • 1 lá bay leaves
  • 2 nhánh xạ hương
  • Tỏi: 1 tép
  • 1/4 củ hành tây
  • ½ nhánh cần tây
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu olive: 1 muỗng canh
  • Muối, tiêu

Các bước tiến hành:

Bóc vỏ, băm nhỏ hành tây. Tước xơ cần tây, băm nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Thịt vịt rửa sạch, để ráo nước. Rửa sạch táo, xắt hạt lựu.

Làm nóng chảo, cho bơ vào đun chảy, rồi cho tiếp cần tây, hành, thyme  và parsley vào xào với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho đến khi các loại rau củ đã mềm. Sau đó, cho hỗn hợp ra bát, rồi cho kem tươi và nước cam vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa và để nguội.

Ướp thịt với hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị cùng với táo. Đậy kín, cho vào tủ lanh trong khoảng 1-1,5 tiếng. Dùng chảo không dính rồi cho phần da của miếng thịt xuống dưới, rán với lửa vừa để cho thịt chảy bớt mỡ cũng như lớp da được chín giòn. Bạn có thể rán đến lúc chín hoặc có thể dùng lò nướng thịt ở nhiệt độ 220 độ C cho tới khi thịt chín.

Phần nước sốt:

Cho 1 thìa dầu  ô liu vào chảo, đun nóng, rồi cho hành tây, tỏi và cần tây vào xào trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho lửa vừa rồi cho xạ hương, nước cam, rượu và lá nguyệt quế. Đun tới khi tháy hỗn hợp hơi sền sệt thì bỏ lá nguyệt quế ra ngoài.

ức vịt nướng sốt rượu vang

Cuối cùng là thái vịt nướng thành những miếng mỏng, để lên đĩa cùng với salad và rưới phần nước sốt lên trên. Thưởng thức khi còn nóng. Bạn cũng có thể dùng chung với khoai tây nghiên, kem tươi cùng với rau rucola và chút bơ.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.