• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Công thức cho món bánh Bruschetta của Ý

Bánh Bruschetta là một món ăn đặc trưng của Ý. Cách làm nó vô cùng đơn giản, chỉ là sự kết hợp giữa những lát bánh mì với một lớp cà chua, phô mai và một số nguyên liệu đơn giản khác. Tuy nhiên, hương vị của nó lại có thể chinh phục cả những vị khách khó tính nhất.

Bánh Bruschetta có mùi thơm nhẹ nhàng của tỏi, sự thanh mát của rau quả tươi, cùng với đó là sự nóng giòn của những lát bánh mì. Món ăn sử dụng dầu olive thay vì những loại dầu khác nên không chứa chất béo có hại cho sức khỏe. Vì vậy, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 4 lát bánh mì lớn, nên dùng bánh mì đen
  • 4 thìa cà phê dầu oliu nguyên chất
  • 1 quả cà chua lớn
  • 60g phô mai Mozzarella thái hạt lựu
  • Vài giọt giấm hoa quả, hoặc rượu vang
  • 2 tép tỏi, một nắm lá húng quế tươi thái nhỏ. Chuẩn bị thêm vài lá để trang trí

Cách làm bánh Bruschetta

Đầu tiên, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái làm đôi. Sau đó hãy chà bề mặt cắt của tỏi lên hai mặt của các lát bánh mì để tạo mùi thơm.

Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào hai bát khác nhau. Một bát trộn cà chua với giấm và lá húng quế, bát còn lại thì trộn phô mai với cà chua.

Cho các lát bánh mì lên khay nướng, sau đó cho phần cà chua phô mai lên hai lát bánh mì.

Cho khay vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khi thấy bánh mì hơi ngả vàng và phô mai chảy là được.

Lấy bánh ra, rồi cho phần cà chua húng quế lên hai lát bánh còn lại.

Cho chút muối và rưới dầu olive lên trên các lát bánh.

Cuối cùng là cho các lát bánh lên đĩa, rồi cho lá húng quế lên những lát bánh có phô mai là xong.

bánh bruschetta
Bánh Bruschetta

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.