• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Công thức cho món bí ngòi nhồi nhân Quinoa

Những miếng bí ngon ngọt được nhồi với phần nhân mặn gồm quinoa, rau củ và phô mai feta. Hãy cùng xem món ăn này được làm như thế nào nhé.

  • Thời gian: 35 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu chuẩn bị

bí ngòi nhồi nhân quinoa

½ Cup quinoa đỏ, hoặc trắng

1 Quả bí Delicata Squash

2 Tép tỏi

1 Củ hành vàng

90g Ớt shishito

170g Cà rốt

1,5 Tablespoon nho vàng khô

1 Tablespoon giấm rượu vang đỏ

2 Teaspoon syrup chà là

400g phô mai Feta

¼ Cup phô mai Parmesan bào

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị và rang bí

bí quyết làm món bí nhồi

Cho một khay nướng vào giữa lò, sau đó làm nóng trước ở 450 độ F. Đổ nước muối vào một cái nồi  nhỏ, khoảng ¾ nồi. Đậy nắp và đun sôi với nhiệt độ cao. Rửa và làm khô nguyên liệu tươi. Cắt bỏ phần đầu của bí. Bổ đôi theo chiều dài, dùng thìa xúc bỏ phần ruột và hạt. Sau đó cho sang khay nướng, ướp với dầu ô liu và nêm với muối và tiêu. Trộn để gia vị ngấm đều, cho mặt cắt xuống dưới, rồi nướng từ 18 đến 20 phút, hoặc cho đến khi chín vàng và mềm khi đâm bằng nĩa. Lấy ra khỏi lò. Cẩn thận lật mặt bí để cắt.

Bước 2: Nấu quinoa

Trong khi đó, cho quinoa vào nồi nước sôi, nấu không cần đậy nắp từ 18 đến 20 phút hoặc cho đến khi quinoa mềm. Xả bỏ nước, sau đó cho sang một bát lớn và lau sạch nồi.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Trong khi đó, cắt đôi, bóc vỏ và thái hạt lựu hành tây. Gọt vỏ cà rốt, thái đôi theo chiều dọc, sau đó cắt lát mỏng theo chiều ngang. Bóc vỏ, băm nhỏ 2 nhánh tỏi. Cắt bỏ cuống ớt, sau đó thái thành những miếng nhỏ theo đường chéo. Rửa kỹ tay sau khi hoàn thành.

Bước 4: Làm nho khô

Trong một nồi, kết hợp giấm với syrup chà là và ¼ cốc nước. Nêm với muối và hạt tiêu. Khuấy đều để kết hợp. Sau đó thêm nho khô, đun sôi với nhiệt độ cao. Sau khi sôi thi thoảng khuấy đều từ 1 đến 2 phút, hoặc cho đến khi hòa quyện. Tắt bếp, nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Làm phần nhân

Trong một cái chảo vừa, đun 2 thìa cà phê dầu ô liu ở nhiệt độ vừa phải. Khi dầu nóng thì cho hành tây thái lựu vào. Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy, từ 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi hơi mềm. Thêm cà rốt thái lựu và ớt thái nhỏ. Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 4 đến 5 phút hoặc khi thấy mềm và chuyển sang màu nâu nhẹ.

Thêm tỏi băm nhỏ. Nấu và khuấy thường xuyên 1 đến 2 phút, hoặc cho đến khi mềm. Cho hỗn hợp này sang bát quinoa đã nấu chín trước đó. Thêm parmesan và một nửa feta. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 6: Nhồi bí và phục vụ món ăn của bạn

bí ngòi nhồi nhân quinoa hấp dẫn

Cho một nửa phần nhân vào giữa hai miếng bí. Nửa phần còn lại cho lên đĩa cùng với những miếng bí nhồi. Dùng nho khô (để ráo nước trước khi dùng) và phần feta còn lại để trang trí.

Cách làm món bí ngòi nhồi nhân quinoa
Bí ngòi nhồi nhân quinoa

Xem thêm:

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.