• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Công thức cho món gà nướng kiểu Tandoori

Những miếng thịt gà trong công thức này sẽ được ướp trong hỗn hợp phô mai đặc biệt, sau đó nó sẽ được nướng cùng với ớt Poblano và bắp cải đỏ.

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian: 35 phút

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 4 Miếng ức gà không xương, không da
  • 4 Miếng bánh mì Naan
  • 2 Trái ớt Poblano
  • 1 Quả chanh
  • 220g Bắp cải đỏ
  • ¼ Cup Savory Tomato Chutney
  • ¼ Cup phô mai Labneh
  • ½ Cup Tzatziki
  • 1,5 Tablespoon nho khô vàng
  • 1 Tablespoon sốt Ponzu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà tandoori

Làm nóng lò ở 450 độ F. Trong một bát lớn, trộn tomato chutney và phô mai labneh với nhau . Nêm với muối và hạt tiêu. Dùng khăn giấy thấm khô gà . Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt. Chuyển thịt gà đã ướp gia vị vào bát nước sốt sao cho nước sốt ngập đều hai mặt thịt gà. Để sang một bên để ướp, thỉnh thoảng trở mặt, ít nhất 10 phút.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Chuẩn bị nguyên liệu gà nướng tandoori

Trong khi ướp gà, rửa sạch và lau khô các nguyên liệu còn lại. Cắt bỏ phần lõi của bắp cải, thái nhỏ. Dùng dao cạo vỏ hoặc dụng cụ nạo vỏ để cạo lấy 1 thìa cà phê vỏ chanh . Cắt nửa quả chanh theo chiều ngang. Cắt bỏ phần cuống của ớt, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột bên trong, sau đó thái hạt lựu.

Rửa kỹ tay sau khi thái ớt. 

Bước 3: Nướng thịt gà

Nướng thịt gà

Cho các miếng thịt gà đã ướp vào khay nướng. Nướng từ 19 đến 21 phút hoặc cho đến khi chín vàng. Sau đó lấy ra khỏi lò

Bước 4: Nướng rau củ

Trong khi đó, chuyển bắp cải thái hạt lựu và ớt thái hạt lựu sang một khay riêng. Rưới 1 muỗng canh dầu ô liu và nêm muối và tiêu. Trộn đều, trải thành một lớp đều. Nướng từ 17 đến 19 phút, hoặc cho đến khi chín vàng và mềm khi đâm bằng nĩa. Lấy ra khỏi lò.

Bước 5: Làm nóng bánh mì

Nướng bánh mì

Trong khi đó, nếu bạn thích sử dụng lò vi sóng, hãy bọc bánh mì naan trong khăn giấy ẩm và cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao 1 phút hoặc cho đến khi nóng qua. Nếu bạn thích sử dụng lò nướng, hãy bọc naan trong giấy bạc và đặt trực tiếp lên giá lò nướng, đợi từ 7 đến 9 phút, hoặc cho đến khi bánh nóng. Lấy ra khỏi lò.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Trong một bát lớn, trộn sốt ponzu , nho khô , vỏ chanh , nước ép của hai miếng chanh và 1 thìa dầu ô liu . Chuyển rau đã nướng vào bát nước xốt. Nêm với muối và hạt tiêu. Khuấy đều. Hoàn thành món ăn với gà quay với các loại rau đã được chuẩn bị và bánh mì naan. Phủ Tzatziki lên trên thịt gà. Thưởng thức! 

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.