• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Công thức làm bánh Charlotte bằng Sốt Dâu Hershey

Công thức làm bánh Charlotte bằng Sốt Dâu Hershey

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cùng nhau những công thức làm bánh với Sốt Dâu Hershey để tạo nên những hương vị tuyệt vời – Sốt Hershey’s một loại siro với 3 hương vị Socola, dâu và caramel. Từ bánh brownie thơm ngon đến những chiếc cupcake và cookie đầy mê hoặc, Hershey Syrup sẽ là nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc biệt cho các món bánh của chúng ta.

Chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc hành trình sáng tạo và ngọt ngào trong thế giới của việc nướng bánh, với Hershey Syrup là điểm nhấn chính. Hãy cùng nhau khám phá những công thức đơn giản nhưng đầy hấp dẫn dưới đây và chuẩn bị cho một buổi nấu nướng đầy thú vị và ngon miệng!

Công thức chế biến bánh Charlotte vị dâu

Một món tráng miệng hấp dẫn mà bạn có thể tự làm là bánh charlotte dâu tây. Với hương vị ngọt ngào từ Sốt Dâu Hershey và lớp bánh mềm mịn, món này sẽ chinh phục vị giác của mọi người. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng người thân và bạn bè. Hãy cùng khám phá cách làm bánh charlotte dâu tây dưới đây để biết thêm chi tiết!

Nguyên liệu chế biến

  • 350g dâu tây
  • 100g bột mì
  • 10g bột bắp
  • 6g bột nở
  • 8g bột tartar
  • 14 quả trứng gà
  • 150ml sữa tươi
  • 250g whipping cream
  • 50ml syrup hershey vị dâu
  • 20g gelatine
  • 250g đường
  • 4ml vani
  • 5ml nước cốt chanh
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, khuôn làm bánh, lò nướng

Cách làm

Bước 1

Sau khi mua dâu tây, hãy loại bỏ hoàn toàn phần cuống và rửa sạch chúng với nước muối để loại bỏ vi khuẩn. Tiếp theo, rửa lại dâu tây với nước sạch 2-3 lần và để ráo.

Đối với trứng, hãy tách lòng đỏ và lòng trắng thành hai phần riêng biệt. Sử dụng 10 lòng trắng trứng và 14 lòng đỏ trứng để chuẩn bị cho quá trình làm bánh.

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

Bước 2 

Đưa 350g dâu tây đã chuẩn bị vào máy xay cùng với 100ml nước lọc. Xay nhuyễn dâu tây đến khi hỗn hợp trở thành một chất lỏng, mịn và đậm đặc. Sau đó, chuyển hỗn hợp này vào một chiếc chảo để nấu thành siro dâu tây.

Bật bếp ở lửa nhỏ và cho vào chảo 50g đường. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và đường tan hoàn toàn, tạo thành một hỗn hợp đặc sánh. Tiếp tục thêm 5ml nước cốt chanh và 50ml syrup Hershey vào chảo, sau đó khuấy đều để hòa quyện các thành phần.

Tạo cốt dâu

Bước 3

Đầu tiên, hãy đánh đều 10 lòng đỏ trứng với 25g đường cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn. Tiếp theo, thêm 50ml sữa tươi vào hỗn hợp và kết hợp với 100g bột mì, 10g bột bắp, 6g bột nở và một ít dầu ăn. Tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp đặc sánh mịn.

Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông 10 lòng trắng trứng với 125g đường và 8g bột tartar đến khi phần lòng trắng trứng trở nên bông xốp và đặc. Sau đó, tiếp tục trộn phần lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ đã chuẩn bị ở trên, khuấy đều để hòa quyện các thành phần.

Đánh hỗn hợp bột và trứng

Bước 4

Tiếp theo, đổ phần hỗn hợp làm bánh ra một cái khay lớn và phân phối đều. Đặt khay vào lò nướng được đặt ở nhiệt độ 120 độ C và nướng trong khoảng 20 phút. Khi bánh đã chín, lấy khay ra khỏi lò và chuyển bánh lên một tấm giấy nến để làm nguội.


Nướng lớp bột bánh

Bước 5

Sau đó, đổ phần sốt dâu đã nấu lên mặt bánh và phân phối đều. Tiếp theo, cuộn tròn bánh theo chiều dọc và giữ trong tủ mát khoảng 30 phút để bánh nguội và hỗn hợp thấm đều.


Đổ sốt dâu làm nhân bánh

Bước 6

Bắt lửa nhỏ dưới chảo với ít nước. Trong một tô, kết hợp 4 lòng đỏ trứng và 50g đường, đặt trên chảo nấu cách thủy. Sử dụng máy đánh để đánh nhẹ cho hỗn hợp. Tiếp theo, đánh bông 250ml whipping cream với 4ml vani và 100ml sữa tươi. Thêm 180ml sốt dâu tây và khuấy đều. Sau đó, kết hợp hỗn hợp trứng với kem và thêm gelatin đã đun vào, khuấy đều cho đến khi mịn.


Đánh bông phần kem của bánh

Bước 7

Sau khi bánh đã nguội, cắt chúng thành những đĩa nhỏ hình tròn. Sử dụng một khuôn có hình nửa hình tròn để sắp xếp những đĩa bánh vào bề mặt của khuôn. Đổ mousse dâu tây vừa làm vào giữa các lớp bánh và đặt vào tủ lạnh để đông cứng.


Làm đông bánh trong lạnh

Bước 8

Sau khi phần nhân đặc cứng lại cũng là lúc bạn có thể lật khuôn lấy bánh ra và thưởng thức một chiếc bánh hấp dẫn.


Thưởng thức chiến bánh

Tham khảo các sản phẩm nước sốt TẠI ĐÂY

Thông tin công ty

Hotline: 0934 141 866

Mua hàng trực tiếp tại: Shopee

Mua hàng trực tiếp tại: Lazada

 

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.