• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Công thức cho món Chicken Francese

Chicken Francese nghe có vẻ giống như một món ăn xuất xứ từ Ý hoặc Pháp. Nhưng trên thực tế, nó là một món ăn cổ điển của nhà hàng Mỹ. Món gà thơm ngon này được phủ một lớp bột mì và trứng, sau đó chiên nhẹ và hoàn thành với nước sốt chanh siêu ngon. Món gà này rất dễ nấu và có thời gian chế biến chưa đầy 30 phút.

  • Thời gian: 28 phút
  • Khẩu phần: 2 phần ăn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 Miếng ức gà lớn không xương không da
  • ¼ Chén bột mì đa dụng
  • 2 Quả trứng lớn
  • 2 Thìa nước cốt chanh
  • 4 Tablespoon dầu ô liu
  • 1,5 Tablespoon bơ
  • 1 Củ hẹ nhỏ
  • ¼ Cup rượu trắng khô
  • ½ Chén nước luộc gà
  • ½ Cup heavy cream
  • ½ Chén mùi tây thái hỏ
  • Muối, tiêu, chanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Bước 2: Cắt đôi ức gà theo chiều ngang để tạo thành 2 miếng mỏng hơn. Sau đó để sang một bên.

Bước 3: Cho bột mì vào một cái bát đủ lớn để chứa ức gà. Trong một bát khác, đánh trứng cùng với một chút muối và một ít hạt tiêu đen cùng với 2 thìa nước cốt chanh.

Bước 4: Làm nóng dầu và bơ với nhau trong chảo.

Bước 5: Trong khi đợi chảo dầu nóng, hãy phủ hai mặt của miếng gà với bát bột trước đó. Lắc bỏ phần bột thừa. Nhúng tiếp vào trứng, đảm bảo miếng ức gà được phủ kín trứng. Nhấc ra để ráo bớt nước thừa, sau đó nhanh chóng cho vào chảo dầu nóng.

Bước 6: Chiên các miếng thịt gà trong 4 phút mỗi mặt cho đến khi có màu vàng nâu. Cẩn thận cho thịt gà ra đĩa và làm nước sốt.

Bước 7: Để chảo ở lửa vừa, cho hành tím vào đảo đều. Khi thấy hành mềm thì tăng lửa, cho rượu trắng vào, khuấy đều rồi đun cho tới khi còn ½ lượng rượu trong chảo.

Bước 8: Trong thời gian đợi rượu cạn bớt, hãy làm nóng một cái chảo nhỏ. Cho 2 miếng chanh vào đun trong khoảng 2 phút mỗi mặt để cho chúng có màu caramel. Cho chanh sang một bên.

Bước 9: Thêm nước luộc gà và nước cốt chanh còn lại vào chảo nước sốt và khuấy đều. Nấu thêm 3 phút, sau đó cho thêm kem và rau mùi tây vào khuấy đều. Đun sôi bong bóng trong một vài phút.

Bước 10: Hoàn thành món Chicken Francese với ức gà chiên cùng với nước sốt và chanh. Có thể dùng kèm với rau xanh hoặc khoai tây chiên.

Chicken Francese

Xem thêm:

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.