Công thức Gà Cajun sốt kem phô mai này rất dễ làm với gà áp chảo chín vàng ngon ngọt trong phần nước sốt kem kết hợp với gia vị Cajun. Chưa mất tới 20 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon hấp dẫn cho bữa tối cuối tuần của cả gia đình.
-
Những thứ sẽ khiến bạn yêu thích món ăn này
Sốt kem Cajun ngon tuyệt: Được làm bằng pho mát kem, nước luộc gà, gia vị Cajun và một số thành phần khác.
Gà áp chảo: Những miếng thịt gà chín vàng kết hợp với phần nước sốt sẽ mang lại một cảm giác khó tả.
Một công thức đơn giản: Chỉ với một vài nguyên liệu và trong khoảng chưa đầy 20 phút là bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi.
-
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ức gà
Muối, hạt tiêu
Tỏi, nước lộc gà
Phô mai kem (Cream cheese)
Phô mai Parmesan bào
-
Cách làm món gà cajun sốt kem phô mai
– Đầu tiên, hãy dùng gia vị cajun, muối và tiêu để ướp đều những miếng ức gà.
– Tiếp theo là áp chảo thịt gà. Làm nóng dầu với chảo, sau đó cho thịt gà vào áp chảo khoảng 5 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi chín. Sau đó để qua một bên.
– Sau đó, làm tới nước sốt kem. Làm nóng dầu với chảo, cho tỏi vào đảo đều rồi cho phần nước gà luộc vào và đun nhỏ lửa. Cuối cùng là cho phô mai kem và gia vị Cajun vào khuấy đều.
– Kết hợp. Thêm gà đã chế biến trước đó vào phần nước sốt, đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt sệt lại.
– Cuối cùng là cho phô mai Parmesan lên trên và thưởng thức.
-
Mẹo nhỏ khi nấu ăn
– Bạn có thể sử dụng đùi gà không xương, không da để thay thế nhưng cần điều chỉnh thơi gian nấu cho phù hợp.
– Để kiểm tra thịt gà đã chín hoàn toàn hay chưa, bạn nên sử dụng nhiệt kế đo thịt. Đặt nhiệt kế vào chỗ dày nhất của thịt gà, nếu nó có 165 độ F là được.
– Có thể chọn loại gia vị Cajun ít muối để hạn chế lượng natri.
– Có thể sử dụng loại pho mát kem ít béo
– Sử dụng chảo sâu để phần nước sốt không bị trào ra ngoài.
– Có thể rắc thêm một chút mùi tây tươi lên trên để tạo cảm giác tươi mới cho món ăn.