Yến mạch hạt chia là bữa sáng hoàn hảo nếu bạn muốn có một bữa ăn lành mạnh. Bạn có thể làm công thức này vào tối hôm trước và chỉ việc sử dụng vào buổi sáng hôm sau. Rất tiện lợi đúng không nào.
Cách làm rất đơn giản. Yến mạch cán dẹt, sữa và một số nguyên liệu ngon khác được kết hợp trong một hộp đựng và để lạnh qua đêm trong tủ lạnh.
Yến mạch trở nên mềm và mịn như kem vào buổi sáng, giống như bột yến mạch nấu chín. Hạt Chia, loại hạt được ưa chuộng vì chứa nhiều omega-3 và các lợi ích sức khỏe khác sẽ trở nên mềm mại dễ chịu và có hương vị thơm nhẹ.
Một chút maple syrup, quế và vani sẽ khiến món ăn sáng này vừa đủ ngọt.
Công thức yến mạch hạt chia này được bổ sung thêm anh đào khô, hạnh nhân nướng và chuối để có vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể thay thế những thứ này theo sở thích của bản thân, như lát táo tươi, hạt óc chó, quả mọng tươi, dừa bào và hạt macca.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 Cup yến mạch cán dẹt
- 1Tablespoon hạt chia
- ½ Teaspoon bột quế
- ¼ Cup anh đào khô
- 1 Nhúm muối
- ½ Cup sữa chua Hy Lạp
- 1 Cup sữa
- 2 Tablespoon maple syrup
- ¼ Teaspoon chiết xuất vani
- ¼ Cup hạnh nhân nướng
- 1 Quả chuối vừa, bóc vỏ và cắt lát
Các bước thực hiện
Bước 1: Kết hợp yến mạch, hạt chia, quế, muối, anh đào khô, sữa chua, sữa, maple syrup và vani trong một lọ lớn hoặc hộp vừa có nắp đậy. Khuấy đều.
Bước 2: Đậy nắp và để tủ lạnh qua đêm.
Bước 3: Sáng hôm sau, cho yến mạch hạt chia ra bát và cho hạnh nhân cùng với chuối cắt lát lên trên rồi thưởng thức.
Lưu ý: Bột yến mạch để qua đêm sẽ giữ được trong tủ lạnh khoảng 3 ngày.