• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Đổi vị với món phở bò sốt rượu vang

Với món phở bò sốt vang này, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo của những miếng thịt bò, cùng với  đó là mùi thơm của quế, ngũ vị hương, lá nguyệt quế, rượu vang và những nguyên liệu khác. Hãy cùng xem món ăn này được làm như thế nào nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g thịt bò
  • 600g phở tươi
  • 60ml rượu vang đỏ
  • 250g cà chua
  • 150g hành tây
  • Hành lá, rau mùi: mỗi loại 30g
  • 15g tỏi
  • 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế
  • 15ml dầu hào
  • Ngũ vị hương, đường, tiêu xay, hạt nêm: mỗi loại 5g
  • 2g quế
  • 5g hạt điều màu

Các bước thực hiện cho món phở bò sốt vang

Bước 1: Khi chọn thịt bò, bạn nên chọn phần vừa mỡ vừa gân. Rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn, không nên thái quá nhỏ vì khi nấu thịt bò sẽ bị teo đi một phần.

Bước 2: Sau đó, ướp thịt trong khoảng 20-30 phút với 5g hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 3g đường, 30ml rượu vang. Nếu bạn có thời gian, hãy ướp trong khoảng 2-4 tiếng và để trong tủ lạnh để thịt ngấm gia vị tốt hơn.

  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi với hành tây
  • Rửa sạch, thái nhỏ rau mùi và hành lá

Bước 3: Tiếp theo, cho 1 muỗng canh vào chảo, đun nóng, sau đó cho hạt điều màu vào và đảo đều, khi thấy hạt phôi hết màu thì vớt ra ngoài.

  • Nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua cộng đoạn này và thay bơ cho dầu ăn. Mặc dù dùng chung với phở nhưng bơ vẫn sẽ làm cho món ăn ngon hơn đấy nhé.

Bước 4: Tiếp theo, cho tỏi và hành tây vào chảo phi thơm, khi thấy hơi xém vàng thì cho tiếp cà chua cùng với thịt bò vào nồi, đảo đều cho tới khi các miếng thịt chín tới và săn lại. Lúc này bạn hãy cho vào 4 bát to nước sôi (nước nóng), sau đó đun sôi, nếu thấy có bọt nổi lên thì hớt bỏ. Nếu bạn dùng 4 bát nước lạnh thì miếng thịt sẽ bị teo lại.

Bước 5: Tiếp đến, cho vào lá nguyệt quế cùng với quế và hoa hồi. Nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị. Đậy vung và nung với lửa nhỏ cho tới khi bò mềm.

Đối với phở, bạn hãy trần qua với nước sôi trong khoảng 1-2 phút, sau đó cho vào bát và rắc hành mùi lên trên, cuối cùng là cho nước cùng với thịt bò vào và thưởng thức.

phở bờ sốt vang

Xem thêm:

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng vị

Thịt viên nướng kiểu Ý

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.