• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Đùi gà tráng men cùng với Chipotle paste

Phần men làm tăng hương vị cho những miếng đùi gà ngon ngọt được làm từ mật ong, nước cốt chanh tươi và chipotle paste. Đi kèm với đó sẽ là phần salad farro và hỗn hợp rau củ.

  • Thời gian: 45 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu chuẩn bị

Công thức chế biến thịt gà ngon

  • 340g Đùi gà không xương
  • ½ Cup ngũ cốc Farro
  • 1 Quả chanh
  • 110g Cà Chua
  • 1 Trái ớt Poblano
  • 2 Tép tỏi
  • 1 Tablespoon Chipotle Paste
  • 1/4 Cup kem chua
  • 1 Tablespoon mật ong
  • 85g Rau bina

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chế biến Farro

chế biến farro

Lấy mật ong ra khỏi tủ lạnh để về nhiệt độ phòng. Cho nước muối vào khoảng ¾ một chiếc nồi cỡ vừa, đậy nắp và đun sôi. Sau khi nước sôi, thêm ngũ cốc faro vào nấu, không cần đậy nắp. Nấu từ 18 đến 20 phút hoặc cho đến khi mềm.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu làm men

Chuẩn bị nguyên liệu

Trong khi đó, rửa và làm khô đồ tươi. Bóc vỏ và băm nhỏ 2 tép tỏi. Cắt đôi quả cà chua, sau đó cho vào tô lớn, nêm với muối và tiêu. Dùng dụng cụ bào, bào lấy 1 muỗng cà phê vỏ chanh. Cắt bỏ cuống ớt. Thái đôi theo chiều dài, bỏ gân và hạt, sau đó thái thành các miếng mỏng theo chiều dọc.

Rửa sạch tay sau khi chế biến ớt. Trong một bát, kết hợp kem chua và vỏ chanh. Nêm với muối và hạt tiêu. Trong một bát riêng, đánh đều mật ong cùng với nước cốt của 1/2 quả chanh, ¼ cốc nước và lượng chipotle paste tùy theo khẩu vị của bạn. Nêm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 3: Chế biến ớt

Trong một chảo vừa, đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu với mức lửa vừa. Khi dầu nóng thì thêm ớt cắt lát vào. Nêm với muối và tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ. Thêm tỏi băm nhỏ, nêm với muối và tiêu. Nấu và khuấy thường xuyên từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi mềm.

Sau đó, cho sang bát cà chua đã được ướp gia vị trước đó.

Bước 4: Chế biến gà

Chế biến thịt gà

Dùng khăn giấy thấm khô gà. Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt. Trong cùng một chảo, đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu với nhiệt độ cao. Khi dầu đã nóng thì thêm thịt gà đã ướp gia vị vào. Nấu từ 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi chín. Lật mặt còn lại và nấu trong khoảng 3 phút.

Thêm men đã chuẩn bị từ trước. Nấu, thường xuyên phết lớp men lên trên thịt gà  từ 2 đến 4 phút hoặc cho đến khi gà được tráng đều lớp men và chín.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Cho vào bát hỗn hợp cà chua ớt phần rau bina, ngũ cốc farro, nước cốt chanh còn lại và 1 thìa cà phê dầu ô liu. Khuấy để các thành phần hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cho hỗn hợp ngũ cốc rau củ cùng với gà tráng men ra đĩa, sau đó phủ lớp kem chua lên trên thịt gà là xong.

Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.