• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

7 Loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Đông Âu

Nếu bạn chưa quen với cách nấu ăn kiểu Đông Âu, thì một cách tuyệt vời để bắt đầu là chuẩn bị sẵn các nguyên liệu phù hợp trong tủ đựng gia vị nhà bạn.

Danh sách này sẽ bao gồm các loại thảo mộc và gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn Đông Âu.

1. Allspice (gia vị)

Allspice có cả ở dạng nguyên quả và xay. Nó là một loại gia vị riêng lẻ, không phải là sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau như cái tên của nó. 

Hương vị gợi nhớ đến sự hòa quyện của quế, đinh hương và nhục đậu khấu. Nó thường được sử dụng nhiều nhất trong xúc xích, thịt om và các món gia cầm, cá luộc, dưa chua và các loại tương, bánh ngọt, bánh quy và bánh mì.

2. Bay leaf (thảo mộc)

Bay leaves có ở dạng toàn bộ lá khô và bột xay. Nó có một hương vị mạnh mẽ, vì vậy chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ là đủ giúp món ăn của bạn thêm phần đậm đà. 

Lá Bay leaves là một trong những loại thảo mộc quan trọng nhất được sử dụng trong các món thịt và gia cầm, súp, kho, nước sốt, nướng và hầm, cá và rau, dưa chua và các món nhồi.

3. Caraway (gia vị)

Caraway có sẵn ở dạng nguyên hạt và dạng xay. Nó có một vị ấm, ngọt, hơi sắc. Caraway được sử dụng trong bánh mì, phết phô mai và nước chấm, các món ăn như dưa cải và bắp cải, dưa chua, thịt lợn và các loại thịt khác.

4. Cardamom (gia vị)

Cardamom được sử dụng ở cả dạng bột và dạng quả. Nó có một hương vị ngọt ngào, rất thơm thường được sử dụng trong dưa chua, bánh quy, bánh cà phê và các loại bánh ngọt khác.

5. Quế (gia vị)

Quế có ở dạng cả thanh và xay. Nó có hương thơm ngọt ngào, cay nồng. Quế kết hợp tốt với giăm bông, thịt cừu, khoai lang, các món trái cây, dưa chua, bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, món tráng miệng, bánh ngọt và đồ uống.

7. Đinh hương (gia vị)

Đinh hương có thể được sử dụng nguyên nụ hoa và xay nhuyễn. Nó có mùi thơm hăng, ấm, ngọt. 

Đinh hương được sử dụng trong nước xốt, kho, nước sốt, thịt, thịt gia cầm và các món nướng.

8. Gừng (gia vị)

Gừng là một loại cây có củ được dùng ở cả dạng tươi và khô. Khi phơi khô nó sẽ được xay nhuyễn làm gia vị. 

Nó có mùi thơm cay nồng, ngọt và tính nóng. Gừng được sử dụng trong thịt, gia cầm, hải sản và các món rau, dưa chua, nước xốt salad, bánh mì, bánh quy, bánh nướng, bánh ngọt, món tráng miệng và trái cây.

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.