• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Granola là gì? Cách làm ngũ cốc Granola siêu bổ dưỡng

Granola là gì? Cách làm ngũ cốc granola ngay tại nhà

Granola là một món ăn sáng hoàn hảo, được tạo nên từ ngũ cốc nguyên hạt tốt cho tim mạch, cùng với đó là các loại hạt giàu dinh dưỡng và trái cây khô ngọt tự nhiên. 

Bạn có thể ăn nó với sữa chua, sữa hoặc ăn như một bữa ăn nhẹ. Nó cũng cực kỳ dễ làm tại nhà, cho phép bạn tùy chỉnh hương vị khi bạn thấy phù hợp.

Công thức cho granola là gì?

Granola là gì
Ngũ cốc granola

Tỷ lệ cơ bản cho ngũ cốc granola là sáu phần nguyên liệu khô (không bao gồm trái cây) và một phần nguyên liệu lỏng. 

Sử dụng tỷ lệ cơ bản này, bạn có thể trộn và kết hợp tùy thích. Công thức dưới đây là sự kết hợp giữa yến mạch cùng với hạt, trái cây khô và quả hạch. Nhưng bạn có thể hoàn toàn tùy chỉnh nó theo sở thích cá nhân.

Nếu bạn thích nhiều loại hạt hơn trong granola của mình, chỉ cần giảm yến mạch và tăng các loại hạt. Nếu bạn không thể ăn dừa, hãy thay thế bằng nhiều loại hạt hoặc trái cây hơn.

Có thể thêm hương liệu như vani và chiết xuất hạnh nhân và các loại gia vị xay như quế, nhục đậu khấu, và bạch đậu khấu để có thêm hương vị.

Thành phần chuẩn bị:

  • 3,5 Cup yến mạch cán dẹt
  • ½ Cup quả hạch (sống, không muối)
  • ½ Cup hạt (sống)
  • ½ Cup Dừa bào
  • ½ Cup mật ong
  • ½ Cup dầu
  • ¾ Teaspoon muối
  • 1 Teaspoon chiết xuất vani
  • 1 Teaspoon bột quế
  • 1 Cup trái cây khô

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Bước 2: Làm nóng lò ở 275 độ F

Bước 3: Cho yến mạch, quả hạch, hạt, dừa, chất tạo ngọt, dầu, muối, vani (nếu dùng) và quế (nếu dùng) vào một khay nướng lớn có viền. 

Trộn đều các nguyên liệu với nhau và dàn thành một lớp. Nếu bạn thích các miếng granola lớn hơn, hãy ép granola lại với nhau sau khi trộn để tạo thành các cục.

Trải đều granola ra khay nướng

Bước 4: Nướng cho đến khi bánh nở và khô nhưng không bị cháy, 45 phút đến 1 giờ. Khuấy sau mỗi 15 phút và dàn đều thành một lớp trước khi đặt lại vào lò.

Nướng ngũ cốc

Bước 5: Thêm trái cây khô vào khi granola vẫn còn nóng và trộn đều. Sau đó để nguội hoàn toàn.

Cho trái cây và hoàn thành món ăn
Cho trái cây vào ngũ cốc granola

Bước 6: Cho vào hộp kín và bào quản ở nhiệt độ phòng. Thời gian có thể lên đến 1 tuần.

Lời khuyên dành cho bạn

  • Nếu khay nướng của bạn không đủ lớn, hãy trải granola ra hai khay. Khi nướng được một nửa thời gian, hãy hoán đổi vị trí của hai khay để đảm bảo chúng chín đều.
  • Sử dụng các loại hạt dinh dưỡng thô, không ướp muối. Một số lựa chọn tốt bao gồm hạnh nhân, đậu phộng, hạt óc chó, quả phỉ, hạt điều, hồ đào, hạt dẻ cười có vỏ hoặc hỗn hợp của hai hoặc nhiều hơn.
  • Sử dụng hỗn hợp các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt chia, hạt lanh và hạt vừng.
  • Nếu bạn không có sẵn mật ong hoặc muốn chế biến món granola thuần chay, hãy sử dụng một chất làm ngọt dạng lỏng khác như maple syrup.
  • Các lựa chọn dầu bao gồm hạt nho, hạt cải, dầu dừa, dầu ô liu nguyên chất và dầu thực vật.
  • Bất kỳ loại trái cây khô nào cũng sẽ phù hợp với công thức này. Bạn có thể sử dụng kết hợp hai hoặc nhiều hơn. Hãy thử nho khô, anh đào, nam việt quất, chà là cắt nhỏ, mơ cắt nhỏ, xoài cắt nhỏ, dứa cắt nhỏ hoặc táo khô.

Vậy là bạn đã biết granola là gì và cách làm chúng tại nhà rồi đúng không nào. Chúc bạn thành công với công thức này.

 

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.