• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Lá Thơm Basil Là Gì? Cách Sử Dụng Basil

Lá thơm basil còn được gọi với cái tên húng quế tây, là loại rau được sử dụng như một loại rau gia vị trong ẩm thực. Ở Việt Nam có thể chúng còn xa lạ nhưng ở các nước phương tây lá húng nguyệt quế được sử dụng đa dạng và phổ biến làm rau gia vị trong ngành ẩm thực. Lá thơm basil có màu xanh tươi mát, lá có hình bầu và mang trong mình mùi hương vô cùng đặc biệt, chúng có vị hơi ngọt ngọt, cay cay, thường được sử dụng trong món pizza, nước sốt ăn cùng cá hồi, súp, nước sốt mì ý hay gia vị trong các món bánh… qua những thông tin trên, nếu bạn quan tâm và muốn biết nhiều hơn về lá thơm basil thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loại rau gia vị này nhé.

Phân loại lá thơm basil

Với sự phát triển của cuộc sống ngày này, đời sống ngày càng được nâng cao, các món ăn trong đời sống của người Việt chúng ta ngày càng mang đậm nét ẩm thực phương tây, và lá thơm basil được sử dụng rất nhiều như món rau gia vị cho các món ẩm thực phương tây điều này đã đưa món rau gia vị này đến gần và trở nên phổ biến hơn ở nước ta. Lá thơm basil được sử dụng dưới 2 loại:

+ Lá thơm basil tươi: với basil tươi người dùng rất dễ sử dụng để chế biến nhiều món ăn, tạo được mùi thơm đặc trưng, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho món ăn, làm gia vị cho các món nước sốt, súp… nên được dùng phổ biến hơn loại lá khô.

+ Lá thơm basil khô: sau khi được sấy khô lá thơm basil mặc dù vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng nhưng sẽ cứng hơn, mùi thơm giảm đi không còn được như loại lá tươi, khi dùng trong chế biến các món ăn thường gây cảm giác hơi ngứa họng nên loại này ít được sử dụng hơn loại lá tươi.

Một số các chế biến món ăn với lá thơm basil

+ Dùng Basil tươi trực tiếp hoặc trộn với Salad:

Là loại rau gia vị nhưng lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nên lá húng nguyệt quế tươi có giá trị như một vị thuốc, được sử dụng để ăn tươi sống một cách phổ biến, trộn vào các món rau, làm rau gia vị trộn trong món salad, làm tăng thêm hương vị cho các món ăn.

Món salad cùng lá húng quế Basil, nhất định phải thưởng thức món salad đa dạng mà kiểu nào cũng ngon của nước Ý. Ngoài salad rau quả truyền thống, nước Ý còn cho thêm nhân phô mai, cà chua xiên que cùng Basil hay trộn dầu oliu với cà chua cùng lá  basil cắt nhỏ để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

+  Lá húng quế Basil kết hợp cùng xốt cà chua:

Không chỉ được dùng với cà chua sống, loại gia vị này còn được dùng với cà chua đã chế biến chín. Để có được loại xốt cà chua ngon không thể thiếu basil. Để hương vị của húng nguyệt quế tuyệt nhất bạn nên chế biến cà chua trước, sau khi xốt sắp được thì cho lá Basil vào và tắt bếp ngay để mùi thơm và vị của lá basil đạt được độ vừa đủ, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.

+ Sử dụng lá húng quế Basil làm nước xốt nổi tiếng của Ý:

Nếu đến Ý, bạn sẽ thấy một loại xốt màu xanh tươi nổi tiếng và vô cùng phổ biến, chúng có tên là xốt Pesto, loại xốt này sử dụng gia vị lá Basil để làm nên nước xốt Basil. Món xốt Pesto được sử dụng cùng với mì ý hay dùng để trộn Pasta, ăn cùng gà, các loại cá hay chấm với bánh mì, nước xốt này rất dễ ăn. Công dụng tuyệt vời nhưng món xốt này rất dễ chế biến và bảo quản nên bạn hoàn toàn có thể chế biến rồi bỏ tủ lạnh dùng dần hoặc mua sẵn tại các siêu thị.

Lá húng quế basil với vô vàn công dụng hữu ích, với thành phần dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin K, cung cấp vitamin A, benta-carotenes, sắt, mangan, canxi, vitamin C, magie tốt cho sức khỏe. Đây quả thực là một loại rau gia vị quá tốt. Với những thông tin bổ ích về lá thơm basil mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trong công việc chế biến món ăn cho bản thân và gia đình.

 

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.