Theo tiếng Ý, Gelato có nghĩa là kem – một món ăn nhẹ được yếu thích tại đây. Được làm ra từ 3 nguyên liệu chủ yếu đó là đường, sữa và kem, kem Gelato sẽ mang lại cảm giác mềm mại và thanh thoát, giống như sự lãng mạn và thơ mộng của Ý vậy. Nếu bạn tới Ý, bạn có thể dễ dạng tìm những cửa hàng bán gelato dọc trên con đường với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn tự tay làm món kèm này ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi: 500ml
- Kem tươi: 250ml
- Hạt dẻ cười tách vỏ: 40g
- Hạt dẻ cười nghiền nhuyễn: 40g
- 4 lòng đỏ trứng
- Đường: 100g
Cách làm
- Đầu tiên hãy dùng một nồi lớn để đun kem và sữa tươi, khi thấy hỗn hợp đã nổi bọt thì tắt bếp.
- Cho 4 lòng đỏ trứng và một chút đường vào tô lớn, rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông xốp.
- Tiếp theo, cho một nửa hỗn hợp kem và sữa tươi vào hỗn hợp trứng và đánh đều.
- Sau khi đã khuấy đều thì cho hỗn hợp vào phần hỗn hợp kem còn lại trên bếp. Lúc này bạn nên đánh thật nhanh để tránh trứng không bị chín bởi nhiệt độ của hỗn hợp kem.
- Cho tiếp phần hạt dẻ cười nghiền nhuyễn vào hỗn hợp và khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào khay rồi cho vào tủ đá để hỗn hợp đông lại.
- Bước cuối cùng, trước khi ăn 15-30 phút, bạn hãy lấy phần kem đã đông ra và cho phần hạt dẻ lên trên, ấn nhẹ tay và dùng muỗng để thưởng thức.