• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Lợi ích từ trái cây khô

Cho dù rắc lên trên lớp ngũ cốc yêu thích của bạn hay được thưởng thức khi đang di chuyển như một món ăn nhẹ lành mạnh, thì trái cây sấy khô thực sự là một cách tuyệt vời để có được tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, chúng cũng có hương vị thơm ngon.

Trong những năm gần đây, thị trường trái cây sấy khô ngày càng phổ biến đối với mọi người. Mặc dù vậy, có nhiều điều không tốt về trái cây sấy khô. Với nhiều quan niệm sai lầm như chúng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tật, khiến cho nhiều người lựa chọn các món ăn vặt khác thay vì sử dụng trái cây sấy khô.

Sự thật là trái cây khô có thể là một sự bổ lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn khi được thưởng thức một cách điều độ. Cho dù bạn chọn loại trái cây sấy khô nào thì những nguồn dinh dưỡng này cùng đều rất tốt cho cơ thể bạn.

1. Vậy trái cây sấy khô là gì

Những lợi ích từ trái cây khô

Bí quyết để nhận được nhiều lợi ích dinh dưỡng nhất từ trái cây sấy khô là chọn đúng loại và sử dụng hợp lý. Hầu hết các loại trái cây sấy khô truyền thống được làm bằng cách loại bỏ nước từ trái cây tươi. Kết quả chỉ đơn giản là một phiên bản khô của trái cây tươi, không có đường hoặc các thành phần phụ khác.

Việc thêm đường vào trái khô có thể được áp dụng trước khi quá trình sấy khô bắt đầu hoặc thêm vào sau khi trái cây đã được sấy khô. Việc cho thêm đường có thể làm ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của chúng, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ thành phần và thông tin dinh dưỡng trước khi mua.

2. Những lợi ích khác nhau của trái cây khô

Được xem như một món ăn nhẹ tiện dụng để mang theo khi bạn đi ra ngoài , trái cây khô cũng có một số lợi ích nhất định bao gồm.

Trái cây sấy khô có xu hướng có nhiều chất xơ hơn so với các loại trái cây tươi của chúng, khiến chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tăng lượng chất xơ.

Hầu hết các loại trái cây khô chứa nhiều phenol hơn so với các loại trái cây tươi. Phenol có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các tình trạng sức khỏe khác.

Các vitamin và khoáng chất. Là phiên bản cô đặc của trái cây tươi nên các loại khô thường có hàm lượng vi chất dinh dưỡng thiết yếu cao hơn, ngoại trừ vitamin C.

Cần lưu ý rằng, trái cây khô thượng đậm đặc hơn nhiều so với trái cây tươi. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải điểu chỉnh khẩu phần  của mình sao cho hợp lý, vì những món ăn nhẹ này nổi tiếng là làm cho người ta ăn không có kiểm soát.

3. Những loại trái cây khô lành mạnh để bổ sung trong chế độ ăn của bạn

Như Atlas đã đề cập ở trên, bạn nên chọn trái cây sấy khô không  có thêm đường. Những thứ này có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe nhất mà không phải nạp quá nhiều đường không cần thiết vào cơ thể.

Đối với những loại trái cây khô rất chua như anh đào, bạn có thể tìm những loại được làm ngọt tự nhiên bằng nước trái cây trước khi sấy khô như một sự thay thế lành mạnh hơn. Tất cả trái cây sấy khô thường cung cấp vi chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết. Tuy nhiên, một số lựa chọn lành mạnh nhất bao gồm.

  • Sung khô
  • Mận khô
  • Mơ khô
  • Nho khô
  • Quả chà là
  • Nam việt quất…

Mặc dù vậy, bạn cũng cần lựa chọn những loại phù hợp nhất cho bản thân mình. Bạn không nên chỉ sử dụng một loại duy nhất. Trộn và kết hợp trái cây khô như một phần của chế độ ăn uống sẽ cung cấp cho bạn một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết.        

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.