• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Món ăn không gluten: Quinoa kết hợp với bí ngô và đậu gà

Đây là một món ăn thuần chay, không chứa gluten và đầy hương vị. Nó là một bữa ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng phù hợp với túi tiền của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 Tablespoon dầu ô liu nguyên chất
  • 1 Nhánh lá hương thảo tươi, hoặc 2 teaspoon loại khô
  • 2-3 Nhánh tỏi, băm nhuyễn
  • 1 quả bí ngô nhỏ, gọt vỏ, thái nhỏ
  • 185g Quinoa
  • 470ml nước luộc rau
  • 440g Đậu gà, rửa sạch để ráo
  • Muối tiêu
  • Có thể bổ sung thêm Tahini Dressing hoặc rau xanh

Đôi khi các thành phần trong công thức nấu ăn có thể kết hợp thành một hương vị chung. Nhưng đó không phải là trường hợp của món ăn này. Bí có vị kem và độ ngọt vừa phải, trong khi quinoa và đậu gà có vị nồng nàn. Còn hương thảo, dầu ô liu và tỏi sẽ giúp hương vị của món ăn “bùng nổ”.

Bí ngô: Có dạng kem, độ ngọt vừa phải khiến bạn cảm cảm thấy không quá ngấy.

Quinoa: Bổ sung một yếu tố béo ngậy, giúp cân bằng món ăn, nó cũng chứa protein thực vật.

Đậu gà: Bổ sung protein thực vật và kết cấu cho món ăn. Đậu gà là loại đậu đa năng được nhiều người yêu thích trong nấu ăn.

Tỏi, hương thảo và dầu ô liu là những nguyên liệu giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Tahini Dressing: là sự bổ sung tùy chọn nhưng được khuyến khích. Nó giúp bổ sung thêm nhiều chất béo lành mạnh.

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nóng dầu ô liu với chảo chống dính. Cho tỏi băm cùng với nhánh hương thảo vào xào cho đến khi tỏi có mùi thơm, khoảng 60 giây. Tiếp đó thêm bí ngô vào xào thêm 2-3 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 2: Cho quinoa và nước luộc rau vào chảo khuấy đều. Sau đó cho đậu gà lên trên, nếu nước không ngập hết cũng không sao. Tăng nhiệt độ lên cao cho đến khi nước sôi. Sau đó, giảm lửa ở mức vừa – nhỏ, đậy nắp và nấu trong khoảng 20-23 phút.

Bước 3: Tắt bếp và để 5 phút, sau đó mở vung và dùng nĩa tán nhuyễn. Lúc này bạn có thể phủ lên trên với Tahini để tăng hương vị. Món ăn sẽ được bảo quản trong tủ lạnh lên đến 5 ngày. Nếu muốn bạn có thể đông lạnh và rã đông nếu cần trong tối đa 2 tháng.

Công thức món ăn không gluten

Một vài lưu ý:

Bạn có thể để nguyên lá hương thảo và loại bỏ trước khi dùng món ăn. Nhưng bạn cũng có thể thái nhỏ và để trong món ăn cho tới cuối cùng để có hương vị đậm đà hơn.

Một điều đặc biệt ở công thức này đó là ăn nóng hay lạnh đều ngon. Một món ăn như này cũng tiện lợi để chuẩn bị bữa ăn trong cả tuần. Thật tuyệt vời cho những ngày bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn có một thứ gì đó bổ dưỡng.

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.