• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Món ăn không chứa gluten: Nấm ướp giấm balsamic

Những cây nấm được ướp giấm balsamic thơm phức này được làm trong vòng chưa đầy 5 phút và là món ăn nhẹ hoàn hảo cho bữa tiệc của bạn. Một công thức dễ dàng và không cần nấu nướng.

Món ăn có hương vị ngon ngọt, đầy hương vị và hoàn toàn có thể gây nghiện ngay lần đầu thưởng thức.

Thành phần cần có để có món nấm balsamic

Nguyên liệu cho món nấm balsamic

Đây là 4 thành phần thực vật để có món ăn đặc biệt này:

Nấm Cremini: nấm cremini vì có hương vị đậm hơn, giàu umami hơn nấm nút nên nhiều người thích dùng hơn. Bạn cũng có thể thay thế bằng một số loại nấm khác.

Giấm balsamic: Nếu bạn là một người thích nấu ăn thì việc dự trữ sẵn 1 chai giấm balsamic trong tủ gia vị của bạn sẽ giúp cho việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tỏi: Mọi món mặn đều ngon hơn với tỏi, và những loại nấm này cũng không ngoại lệ!

Nước tương tamari ít muối: Tamari + nấm = hương vị thiên đường. Muối trong tamari giúp nấm co lại và tiết ra nhiều nước hơn, dẫn đến món ăn cuối cùng sẽ ngon và dai hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn loại có quá nhiều muối..

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 450g nấm, thái thành miếng ¼ hoặc ½
  • 160ml Giấm balsamic
  • 60ml Nước tương tamari

Cách làm:

Bước 1: Sau khi đã rửa sạch và thái nấm hãy cho nấm vào lọ thủy tinh. Bạn cũng có thể cho vào túi zip lớn, nhưng dùng lọ thủy tinh sẽ giúp bảo quản tốt hơn.

Bước 2: Đánh bông giấm balsamic và tamari với nhau trong một cái bát nhỏ, sau đó đổ lên trên nấm của bạn. Nếu bạn sử dụng nhiều lọ khác nhau, hãy chia đều hỗn hợp vào các lọ. Lắc kỹ để nấm ngấm đều hỗn hợp giấm.

Bước 3: Ướp ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh hoặc qua đêm. Lắc nấm 2-3 lần trong thời gian ướp để đảm bảo nấm được ngấm đều. Nấm sẽ giảm xuống khoảng ¼ so với kích thước ban đầu sau khi chúng được ướp hoàn toàn và phần nước sẽ tăng lên.

Bước 4: Sau thời gian ướp là bạn có thể sử dụng. Món ăn này có bảo quản lên đến 2 tuần trong tủ lạnh.

Cách sử dụng nấm balsamic

Cách dùng món nấm balsamic

Món nấm này được đóng gói với hương vị thơm ngon và có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến với các nguyên liệu khác.

  • Thưởng thức như một món ăn nhẹ hoặc dùng làm món khai vị cho một bữa tiệc đơn giản.
  • Kết hợp với salad hoặc mì ống.
  • Phủ lên bánh mì sandwich, bánh mì kẹp thịt, bánh mì nướng.
  • Ăn cùng với chiếc bánh pizza yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể kết xào với các loại rau khác.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần nước sốt còn lại làm nước xốt salad.

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.