• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Pasta sốt cà chua cùng với giăm bông Prosciutto

Công thức pasta dành cho người sành ăn này nổi bật với phần Pasta Cavatappi, cùng với đó là rau cải xoăn và nấm mềm, phô mai Mascarpone và giăm bông Prosciutto. Tất cả đều được rắc vụn bánh mì nướng giòn cùng với bơ đậm đà.

  • Thời gian: 30 phút
  • Khẩu phần: 4 phần

Nguyên liệu chuẩn bị

chuẩn bị nguyên liệu

  • 170g Prosciutto (loại giăm bông nổi tiếng của Ý)
  • 340g Cavatappi pasta (loại pasta ống)
  • 226g Nấm
  • 1 Bó cải xoăn
  • 2 Tép tỏi
  • 2 Tablespoon bơ
  • ¼ Cup vụn bánh mì panko
  • 2 Talespoon Tomato Paste
  • ¼ Cup phô mai Mascarpone
  • 1 Tablespoon nụ bạch hoa
  • ¼ Cup ớt đỏ nghiền mảnh

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chuẩn bị các thành phần

sơ chế nguyên liệu

Cho nước muối vào khoảng ¾ một nồi cỡ vừa, đậy nắp đun sôi với nhiệt độ cao. Rửa và làm khô các nguyên liệu tươi. Thái mỏng nấm. Tách lá cải xoăn khỏi thân, loại bỏ phần cứng, sau đó thái nhỏ phần lá. Bóc vỏ và băm nhỏ 2 tép tỏi. Loại bỏ lớp nhựa lót giữa các lát prosciutto.

Bước 2: Nấu pasta

Nấu mì ống

Cho pasta vào nồi nước sôi. Nấu thỉnh thoảng khuấy từ 7 đến 9 phút hoặc cho đến khi sánh lại (kiểm tra thấy pasta còn hơi cứng). Lấy 1 chén nước nấu mì để riêng, sau đó chắt bỏ nước và để ráo mì.

Bước 3: Chế biến bơ vụn bánh mì

Chế biến bơ vụn bánh mì

Trong khi đó, trong một chảo lớn, đun bơ ở nhiệt độ cao cho đến khi bơ tan chảy. Sau đó, nấu, khuấy liên tục từ 1 đến 2 phút, hoặc cho đến khi bọt giảm bớt và bơ có mùi thơm. Thêm vụn bánh mì, nêm với muối và tiêu. Nấu, khuấy liên tục từ 1 đến 2 phút, hoặc cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ. Cho sang bát. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, lau sạch chảo.

Bước 4: Chế biến rau và làm nước sốt

Làm sốt rau

Trong cùng một chảo, đun nóng 1 thìa canh dầu ô liu ở nhiệt độ cao vừa cho đến khi nóng. Thêm nấm đã cắt nhỏ vào, trải đều. Nấu, không khuấy từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi chuyển sang màu nâu. Thêm cải xoăn băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nụ bạch hoa và lượng ớt nghiền tùy thích, tùy thuộc vào độ cay của món ăn mà bạn muốn.

Nêm với muối và tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy đều từ 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi cải xoăn hơi héo. Thêm tương cà chua. Nấu, khuấy liên tục từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Thêm ½ cốc nước. Nấu và khuấy thường xuyên từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi cải xoăn héo và nước sốt hơi đặc. Tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Trong chảo rau và nước sốt đã nấu chín, thêm vào pasta đã nấu chín và ½ lượng nước nấu mì trước đó. Nấu ở nhiệt độ trung bình, khuấy liên tục từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi mì đã được phủ kín nước sốt. Tắt bếp, cho phô mai mascarpone vào khuấy đều cho đến khi kết hợp. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cuối cùng là cho phần mì ra đĩa, sau đó cho Prosciutto cùng với hỗn hợp bơ vụn bánh mì lên trên là xong.

Công thức cho món pasta sốt cà chua cùng với giăm bông Prosciutto
Pasta sốt cà chua cùng với giăm bông Prosciutto

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.