• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Rau mùi tây là gì? và mang lợi ích sức khỏe gì?

Rau mùi tây là gì, lợi ích sức khỏe của rau mùi tây

Rau mùi tây (Parsley) là một loại rau gia vị phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Trung Đông, Châu Âu và Bắc Mỹ. Lá Parsley không chỉ là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng mà còn được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, như bảo vệ tim mạch, hỗ trợ thị lực và nâng cao sức đề kháng.

1. Rau mùi tây (Parsley) là gì?

Rau mùi tây (Parsley) là gì

Rau mùi tây, có tên khoa học là Parsley, thuộc loại cây thân thảo trong chi Petroselinum, bao gồm hai loại chính là parsley lá thẳng và parsley lá xoăn. Về hình dạng, rau mùi tây có ngoại hình tương đối giống với rau mùi ở Việt Nam, nhưng lá của nó thường lớn hơn và màu xanh nhạt hơn.

2. Tác dụng của rau lá parsley

Parsley mang nhiều dưỡng chất

Lá parsley là một nguồn dồi dào các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin K, và folate. Một nửa chén (khoảng 30 gram) parsley cung cấp năng lượng, carbohydrate, chất đạm, chất xơ và khoáng chất như kali. Các công dụng chính của parsley bao gồm chống oxy hóa, kiểm soát đường huyết, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, bảo vệ thị lực, cải thiện tiêu hóa, và giảm cân.

3. Sự khác nhau giữa mùi tây và rau mùi


Sự khác biệt giữ rau mùi tây và rau mùi

Rau mùi tây và rau mùi (ngò rí) là hai loại rau khác nhau, mặc dù có vẻ ngoài tương đối giống nhau. Tuy nhiên, để phân biệt giữa chúng, bạn có thể dựa vào nguồn gốc, đặc điểm lá, và hương vị. Parsley thường có lá màu xanh đậm hơn, lá có kích thước và hình dạng không đồng nhất, và có mùi vị đậm đà hơn so với rau mùi.

4. So sánh giá trị dinh dưỡng giữa parsley và rau mùi

Cả rau mùi tây và rau mùi đều giàu các chất dinh dưỡng như vitamin K, vitamin C, vitamin A, và folate. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhất định trong hàm lượng của mỗi chất. Ví dụ, parsley có hàm lượng vitamin K cao gấp gần sáu lần so với rau mùi.

5. Lợi ích sức khỏe của parsley và rau mùi

Cả rau mùi tây và rau mùi đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm lượng đường huyết, giảm cholesterol, ngăn hình thành cục máu đông, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm, giảm huyết áp, giảm đau và giảm co thắt đường ruột.

6. Sử dụng parsley và rau mùi trong ẩm thực

Parsley được sử dụng trong ẩm thực

Rau mùi tây và rau mùi đều thường được sử dụng để trang trí món ăn và cung cấp hương vị tươi mát. Tuy nhiên, do có hương vị khác nhau, họ không thể hoàn toàn thay thế cho nhau trong mọi công thức nấu ăn. Rau mùi thường được sử dụng trong các món ăn của Trung Đông như súp, hầm, và nước sốt, trong khi parsley thích hợp cho các món salad và món ăn có hương vị tươi mát.

Thông qua việc sử dụng đúng cách và hiểu biết về các loại rau này, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng và hương vị mà chúng mang lại trong ẩm thực hàng ngày.

Mua lá parsley ở đâu?

Sản phẩm gia vị parsley hiện nay được bán rất nhiều ở các cửa hàng siêu thị và chợ trên khắp cả nước. Ngoài ra hiện tại Atlas Garden có bán gia vị parsley trực tiếp trên các trang TMĐT như ShopeeLazada, quý khách có thể đặt trực tiếp tại nhà.

Tham khảo các sản phẩm gia vị khác tại ĐÂY

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.