Loại hạt này có chứa nhiều vitamin E và các chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe như ung thư, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim.
Các vitamin và khoáng chất có thể mang lại những lợi ích sức khỏe quan trọng. Ví dụ, mangan giúp cơ thể đông máu đúng cách, cho phép nó chữa lành chấn thương. Ngoài ra, nó cũng giúp cơ thể phân hủy carbohydrate và cholesterol.
Loại hạt này cũng rất giàu magie, có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
1. Sức khỏe tim mạch
Loại hạt nhỏ bé này rất giàu chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol. Giảm cholesterol tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu cho thấy rằng, những phụ nữ tiêu thụ 50g hạnh nhân mỗi ngày có lượng cholesterol thấp hơn hẳn so với những người không ăn.
2. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. So với nhiều loại thực phẩm khác, hạnh nhân có carbohydrate và đường thấp hơn hẳn. Thường xuyên ăn hạnh nhân có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường trong máu hiệu quả hơn.
3. Sức khỏe tiêu hóa
Trong hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ prebiotic. Loại chất xơ này được tiêu hóa bởi vi khuẩn trong ruột non của bạn. Vì vậy, bổ sung đủ chất xơ prebiotic sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.
4. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về nhận thức
Trong hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E, một chất chống oxy hóa được biết đến với khả năng giúp ích cho não của bạn. Nhận đủ vitamin E giúp giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về nhận thức như bệnh Alzheimer.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.