Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng nhân hạt hướng dương là một nguồn phong phú của các vitamin, khoáng chất và tinh dầu. Không chỉ là một món ăn tuyệt vời với hương vị nhẹ, đậm mùi hạt tự nhiên, hạt hướng dương còn mang lại một số lợi ích sức khỏe phi thường.
– Cung cấp canxi, magie cho xương
– Ngăn ngừa lão hóa
– Duy trì vẻ trẻ trung của làn da với vitamin E và beta carotene
– Chứa nhiều phytosterols và lognans giúp ngăn ngừa ung thư
– Sản sinh serotonin giảm căng thẳng : Hàm lượng tryptophan cao trong hạt giúp làm tăng khả năng sản xuất serotonin. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng làm giảm căng thẳng, từ đó tạo cảm giác thoải mái và thư thái.
– “Chất béo không bão hòa chuỗi đơn và chuỗi đa trong hạt hướng dương có những lợi ích sức khỏe rõ ràng, đặc biệt là đối với sức khỏe tim và nguy cơ mắc bệnh tim mạch”, chuyên gia dinh dưỡng Alissa Rumsey cho biết.
Vỏ hạt có nhiều chất xơ và có thể ăn được, nhưng rất cứng, và nếu không nhai kỹ có thể gây hại cho đường tiêu hóa. Atlas Garden cung cấp nhân hạt hướng dương thuận tiện hơn trong việc sử dụng và chế biến, nguyên liệu không thể thiếu của món bánh trung thu truyền thống.
Cách dùng hạt
Trộn hạt đã tách vỏ cùng các loại rau sẽ cho ra món salad thơm ngon bổ dưỡng
Nướng hạt cùng các loại bánh mì
Xay nhuyễn hạt chế biến thành bơ hướng dương.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.