Lá Basil khô nghiền của Đức – thương hiệu Atlas GARDEN
Lá Basil khô, còn được gọi là “Lá Húng Quế” trong tiếng Việt, là một loại lá thường được sử dụng trong nấu ăn với hương vị đặc trưng thơm ngon, mang mùi vị giống mùi húng quế. Lá này được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống và hiện đại trên toàn thế giới, đặc biệt là trong ẩm thực của Ý, Thái Lan và Việt Nam.
Lá Basil có màu xanh tươi và được cắt nhỏ hoặc xé để thêm vào các món như mì ống, bánh mì sandwich, sốt cà chua hay salad, tạo ra hương vị độc đáo và thơm ngon. Đây là sản phẩm được nhập khẩu bởi Công ty TNHH Atlas Finefood Việt Nam.
1. Basil là gì?
Basil hay còn được gọi với cái tên húng quế tây, là một loại thảo mộc có màu xanh lục. Nó có mùi thơm, ngọt và vị cay. Lá húng quế lớn, hơi mỏng và có kết cấu mịn được đánh dấu bằng một loạt các gân.Lá húng quế là phần chính của cây được sử dụng để nấu ăn. Đây là một loại thảo mộc dễ trồng tại nhà nên được nhiều người lựa chọn cho khu vườn gia vị của mình.
2. Các loại basil
Có hơn 60 loại basil khác nhau, một số loại có màu đỏ hoặc tím, và mỗi loại có hương vị riêng biệt.
Basil ngọt là loại phổ biến và thông dụng nhất. Basil Thái Lan cũng được yêu thích trong nhiều công thức nấu ăn vì hương vị giống như hoa hồi. Nó được phân biệt với lá basil ngọt bởi thân màu tím và lá cứng cáp. Các loại khác được đặt tên theo cách ngửi hoặc vị, chẳng hạn như basil chanh, basil quế (cinnamon).
2.1. Basil tươi và khô
Basil được bán ở dạng tươi và khô nhưng basil tươi thường được ưa chuộng hơn để nấu ăn. Mặc dù dạng khô có hương vị đậm hơn so với tươi, nhưng húng quế khô không có vị giống nhau.
Quá trình làm khô sẽ tạo ra nhiều hương bạc hà hơn và ít hương hồi. Nguyên tắc chung là sử dụng một phần ba lượng húng quế khô khi thay thế cho húng quế tươi. Ví dụ, 1tablespoon húng quế tươi sẽ tương đương với 1 teaspoon lá húng quế khô.
3. Hương vị của basil
Hương vị của húng quế sẽ phụ thuộc vào giống. Basil ngọt có hương thơm tươi mát với hương vị cay nhẹ và một chút bạc hà. Các loại khác có vị của cam quýt và gia vị. Basil Thái Lan mặn hơn với vị cay của cam thảo.
4. Nấu ăn với basil
Đối với húng quế tươi, trước khi sử dụng, húng quế cần được rửa sạch dưới vòi nước và vỗ nhẹ cho khô. Lá thường được cắt bỏ khỏi thân, sau đó thái nhỏ. Chúng cũng có thể được sử dụng toàn bộ hoặc thêm vào như một lớp phủ hoặc trang trí cho bánh pizza.
Nên bỏ những thân và cọng dày hơn vì chúng có vị đắng, nhưng bạn có thể dùng những cọng nhỏ trong món ăn. Tuy nhiên, phần thân và gân lớn có chứa các hợp chất sẽ khiến pesto chuyển sang màu nâu và sẫm, vì vậy tốt nhất bạn nên loại bỏ chúng khi làm nước sốt thảo mộc.
Để có hương vị đậm đà nhất, nên thêm basil tươi vào cuối quá trình nấu. Nắng nóng kéo dài sẽ khiến lượng dầu húng quế bị bay hơi.
Nếu sử dụng húng quế khô, nó cần được cho vào đầu công thức để thảo mộc có thời gian mềm và ngấm vào các thành phần khác.
4.1. Công thức nấu ăn với basil
Húng quế thường được kết hợp với cà chua vì nó giúp làm dịu một số tính axit. Ngoài pesto, húng quế được sử dụng trong nhiều món ăn, từ món khai vị đến món tráng miệng, ví dụ như thịt nướng, nước sốt.
5. Thông tin dinh dưỡng
Loại thảo mộc này chỉ có một lượng nhỏ calo nhưng chứa nhiều vitamin A và C chống oxy hóa . Nó cũng chứa hơn một lượng đáng kể vitamin K.
Húng quế cũng chứa nhiều chất phytochemical như chất chống oxy hóa rosmarinic và axit caffeic. Orientin và vicerin là những chất phytochemical khác giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.
6. Mua lá basil khô ở đâu?
Bạn có thể mua cho mình sản phẩm lá basil khô tại Atlasgarden. Sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
Tham khảo các sản phẩm nước sốt khác tại ĐÂY
Thông tin công ty
Hotline: 0934 141 866
Mua hàng trực tiếp tại: Shopee
Mua hàng trực tiếp tại: Lazada
#basil #lábasil #lábasilkhô #basilkho #basil_khô #lá_basil_khô #giavinauan #hungquekho #giaviau
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.