Gia vị lá húng quế tây (Basil) khô nghiền – ” Đế vương” của ẩm thực Ý
Lá Basil – húng quế Tây là một loại gia vị được các nước phương Tây rất ưa chuộng sử dụng với các món đi kèm với cà chua như soup, pizza, salad. Basil có vị cay nhẹ, the, và ngọt khác với lá húng quế Việt dùng trong món phở, và làm dậy mùi món ăn hơn nhiều. Nhiều người ví hương vị của lá húng quế tây giống như nắng mùa hè, vừa gắt nồng nhưng vẫn giữ được vị ngọt ngào, hấp dẫn của riêng mình.
Nước sốt Pesto – loại nước sốt nổi tiếng của Ý được làm từ lá Basil, phomat Pamersan bào nhuyễn, dầu ô-liu, tỏi và hạt thông. Basil chứa nhiều flavonoid phytochemicals được gọi là orientin và vicenin. Những chất dinh dưỡng thực vật này hoạt động như chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.