• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Lá Hương Thảo Rosemary 33g

Lá Hương Thảo Rosemary 33g

49.000vnđ /Tin

Thành phần: Lá rosemary khô

Khối lượng tịnh: 33g

HDSD: Dùng chế biến thực phẩm. Thích hợp với thịt gà, thịt heo, thị bò và thịt cừu

Bảo quản: Nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp & nhiệt độ cao

Thông tin cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm khi hết hạn sử dụng

Thời hạn SD: 24 tháng.  Hạn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm

Số công bố: 16/ATLASFINEFOOD/2020

Xuất xứ: Germany

  • Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm số lượng lớn vui lòng liên hệ Hotline: 028 3948 4316 để có giá tốt nhất !
  • Giảm giá 20% cho tất cả các sản phẩm. Áp dụng tới ngày 11/4.
Compare

Hương thơm nồng nàn của rosemary có thể được các đầu bếp chuyên nghiệp và đầu bếp tại gia trên khắp thế giới nhận ra ngay lập tức.

Trước khi loại thảo mộc ẩm thực này được biết đến nhiều nhất để sử dụng trong các món gia cầm, súp và trà thì nó đã có lịch sử lâu đời về y học.

1. Rosemary là gì?

rosemary là gì

Rosemary hay lá hương thảo là một loại cây bụi lâu năm có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Tên tiếng Latinh của nó là rosmarinus officinalis , có nghĩa là “sương của biển”. Hương thảo có nguồn gốc từ họ cây bạc hà (hay còn gọi là Lamiaceae) và được biết đến với thân gỗ.

2. Rosemary có mùi vị như thế nào?

Hương vị của loại thảo mộc thân gỗ này là sự hòa quyện của cam quýt, hoa oải hương, cây thông, cây xô thơm, hạt tiêu, bạc hà và cây xô thơm. 

Không giống như các loại thảo mộc khác, rosemary giữ nhiệt rất tốt và kéo dài thời gian nấu, và có thể được thêm vào lúc bắt đầu nấu trong các món súp và hầm. Trên thực tế, hương thảo được nấu ở dạng lỏng càng lâu thì hương vị càng đậm đà. Độ bền này làm cho hương thảo trở thành một thành phần tuyệt vời trong bó hóa garni của Pháp.

3. Rosemary được sử dụng như thế nào?

Cách sử dụng rosemary trong nấu ăn

Rosemary thường được dùng để ướp gia vị cho các loại thịt, đặc biệt là thịt cừu, thịt lợn và thịt gà. Hương thảo cắt nhỏ có thể được thêm vào bánh mì hoặc bột bánh quy, và hương vị sẽ lan tỏa trong suốt quá trình nấu. 

Khoai tây, đậu và đậu lăng cũng kết hợp tốt với hương thảo. Hương thảo có hương vị khá mạnh và do đó thường được sử dụng ít.

Bởi vì hương thảo tươi và khô đều có thể có kết cấu dai, giống như lá thông, nên nó thường được băm nhỏ hoặc nghiền bằng cối và chày trước khi thêm vào các công thức nấu ăn. Có thể cho những nhánh cây hương thảo còn nguyên thân vào súp và món hầm, sau đó lấy ra trước khi dùng.

Rosemary cùng với các loại thảo mộc khác, có thể được sử dụng để tạo hương vị cho dầu ô liu và pho mát. Sự kết hợp phổ biến giữa hương thảo và dầu ô liu đã được tìm thấy trong bánh quy giòn, khoai tây chiên và phô mai mềm. 

Hương thảo và hạt tiêu đen cũng đã trở thành một sự kết hợp hương vị sành điệu cho người sành ăn.

4. Lợi ích sức khỏe của lá hương thảo là gì?

Giàu folate, vitamin A, vitamin C, vitamin B6 và các khoáng chất như sắt, canxi, magiê và kali, hương thảo là một bổ sung lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. 

Loại thảo mộc có lợi này cũng giàu đặc tính chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, có thể giúp chống lại các gốc tự do, cải thiện lưu thông máu của cơ thể và rất tốt để tăng cường hệ thống miễn dịch tổng thể.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.