• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Lá Parsley Khô Nghiền 14g

Lá Parsley Khô Nghiền 14g

/Tin

Thành phần: Lá parsley khô

Khối lượng tịnh: 14g

Thời hạn SD: 24 tháng. Hạn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm

Số công bố: 40/ATLASFINEFOOD/2019

Bảo quản: Nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp & nhiệt độ cao

Xuất xứ: Germany

Mua hàng trực tiếp: TẠI ĐÂY

Compare

Parsley hay còn được gọi là mùi tây là một loại thảo mộc được sử dụng trong một loạt các món ăn trên thế giới. 

Ngày nay, parsley được biết đến nhiều nhất như một chất bổ sung linh hoạt cho nước sốt, salad và bất kỳ món ăn nào có thể sử dụng màu sắc nổi bật và một chút hương vị thảo mộc.

1. Parsley là gì?

Parsley là gì

Parsley, còn được gọi là Petroselinum crispum, là một thành viên của họ hoa tán. Loại thảo mộc lá này có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và vẫn được sử dụng nhiều trong các món ăn của khu vực.

Parsley được dùng cả ở dạng tươi và khô, mùi tây khô sẽ có mùi vị khó chịu hơn so với loại tươi. Loại thảo mộc này cũng có thể dễ dàng trồng tại nhà.

2. Parsley so với Cilantro

Parsley với Cilantro

Hai loại thảo mộc này trông rất giống nhau và rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Chúng đều là loại lá dẹt và có màu xanh đậm, nhưng parsley có lá màu sẫm và bóng hơn so với cilantro.

Hương thơm và hương vị là nơi mà các loại thảo mộc tươi này khác biệt rất nhiều. Parsley nhẹ hơn nhiều về cả mùi và vị. Và trong khi cilantro làm tăng thêm hương vị đặc trưng cho món ăn, thì parsley tăng cường các thành phần khác và mang lại một chút sinh động cho món ăn.

3. Parsley có hương vị như thế nào?

Có cả ở dạng tươi và khô, mùi tây có màu tươi sáng, thân thảo và vị hơi đắng, tương phản để nhấn mạnh các hương vị khác trong món ăn, tương tự như vỏ chanh. Nó được mô tả là hơi cay, với một chút cam quýt, đinh hương và nhục đậu khấu.

4. Nấu ăn với parsley

Cách dùng parsley trong nấu ăn

Chủ yếu được biết đến như một loại trang trí, parsley tươi có màu xanh lá cây hấp dẫn và hương vị thực vật, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để thêm vào cuối quá trình nấu ăn.

Mùi tây khô được sử dụng tốt nhất trong các công thức nấu ăn mà nó sẽ được nấu trong thời gian dài, như trong súp, món hầm và nước sốt mì ống, và sẽ kết hợp tốt với các loại thảo mộc khác mà không gây xung đột.

4.1. Công thức nấu ăn với mùi tây

Mùi tây được sử dụng trong một loạt các công thức nấu ăn mặn và đặc biệt tốt với thịt gà và cá, cũng như các nguyên liệu khác như bơ, chanh và tỏi. Có một số công thức nấu ăn sẽ yêu cầu sử dụng lá từ cả một bó, nhưng hầu hết đều yêu cầu lá parsley thái nhỏ.

5. Lợi ích sức khỏe

Do có chứa tinh dầu, loại thảo mộc này có đặc tính kháng nấm, khử trùng và chống viêm. Nó cũng có nồng độ cao của vitamin A, C và K, cũng như một số khoáng chất bao gồm sắt, kali và đồng.

Mua lá parsley khô ở đâu?

Bạn có thể đặt mua cho mình sản phẩm lá parsley khô tại AtlasGarden thông qua Hotline: 0934 141 866 hoặc đặt hàng trực tiếp trên website.

Tham khảo các sản phẩm gia vị khác tại ĐÂY

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.