Bột ớt Smoke Paprika không cay– đặc trưng ẩm thực Hungary
Các đầu bếp thường sử dụng bột ớt Smoke paprika để tạo ra màu đỏ đẹp mắt đặc trưng tăng hương vị cay ngọt cho các món hầm, canh và súp. Ngoài ra, Paprika còn được dùng để ướp các loại cá, thịt trước khi chế biến, thậm chí nếu bạn đun loại ớt bột này ngập dầu trên chảo sẽ cho ra hỗn hợp thơm ngon và vị đậm đà.
Bột ớt Smoke Paprika là loại gia vị rất nhanh bị hỏng, mốc, vì vậy chúng ta nên mua hũ nhỏ sử dụng hết rồi mua thêm, cần hạn chế cho gia vị tiếp xúc ánh sáng mạnh như mặt trời.
Bột ớt Smoke Paprika có nhiều công dụng như:
- Cung cấp lượng vitamin C cao
- Cung cấp các loại vitamin khác (B2, B6, A, E) cùng với nhiều chất khoáng như phốt pho, canxi, kali, niacin, beta carotene, bioflavonoids và chất xơ có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa ung thư cũng như hỗ trợ sự hình thành, phát triển của xương, cơ bắp và dây thần kinh.
- Có lợi cho hệ tiêu hóa, kích thích dạ dày và mật hoạt động tốt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.