• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Sauce Bolognese – Nước Sốt Cho Món Mỳ Ý

Trong những loại nước sốt dùng chung với pasta phổ biến nhất cũng như là loại sốt phù hợp với nhiều lứa tuổi nhất thì không thể không kể đến sauce Bolognese. Cách làm của loại nước sốt này có thể khiến bạn mất thời gian một chút, nhưng lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng chung Bolognese với bánh mỳ, hoặc cơm.

mỳ ý sốt thịt bò bằm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt bò xay: 500g
  • Thịt ba chỉ hun khói: 150g.
  • Hành tây thái lựu: ½ củ
  • Cần tây thái lựu: 1 nhánh
  • Cà rốt thái lựu: 1 củ
  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Cà chua đóng hộp: 250g
  • Sưa tươi: 150ml
  • Basil tươi băm nhỏ: 1 nắm, có thể thay bằng 2 thìa cà phê basil khô
  • Lá nguyệt quế: 1
  • Bơ nhạt: 1 thìa canh, có thể thay bằng dầu ô liu
  • Rượu vang đỏ: 50ml
  • Pasta tùy ý.
  • Pho mát parmesan bào sợi hoặc vụn
  • Muối, tiêu.
  1. Làm Bolognese sauce:

Đầu tiên, hãy cho bơ vào nồi, đun với lửa vừa, khi thấy bơ đã chảy hết thì cho thịt hun khói vào đảo đều cho đến khi thịt bớt mỡ và săn lại.

Sau đó, cho cần tây, hành tây và cà rốt vào đảo đều trong khoảng 1 phút. Cuối cùng cho tỏi, đậy nắp, đun trong khoảng 5 phút với lửa nhỏ.

cách làm món mỳ ý sốt thịt bò

Sau 5 phút, cho phần thịt bò vào nồi, dùng thìa trộn đều rau và thịt. Đun tiếp 10-15 phút với lửa vừa. Sau đó, cho sữa tươi, đảo đều rồi đun tiếp 10 phút với lửa nhỏ.

Cho rượu vang, cà chua, lá nguyệt quế và basil băm nhỏ vào. Nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị, rồi đậy vung nấu trong khoảng 90 phút với lửa nhỏ. Sau khoảng 90 phút, cho lửa vừa, mở vung và nấu tiếp trong khoảng 30 phút hoặc đến khi nước sốt sánh như ý muốn.

  1. Luộc pasta

Dùng một nồi to, cho nước vào đun sôi, sau đó cho thêm muối như lúc bạn nấu canh và pasta vào luộc theo chỉ dẫn của loại pasta đó. Khi pasta đã chín mềm cho cho ra ngoài để ráo nước – không xả nước lạnh. Nếu dùng spaghetti, bạn có thể dùng một thìa dầu ô liu trộn thêm để giúp các sợi mỳ không bị dính.

  1. Hoàn thiện

Cuối cùng là cho pasta ra đĩa, rồi cho phần nước sốt Bolognese lên trên. Thưởng thức khi còn nóng với parmesan cheese.

Ngoài ra, bạn có thể xào sauce với pasta cho đến khi pasta ngấm đều nước sốt. Nếu dùng theo cách này, bạn chỉ nên luộc pasta vừa đủ để khi xào pasta sẽ không bị nát.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.