• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Súp măng tây – Món ăn thuần chay tốt cho sức khỏe

Nếu bạn là một người yêu thích những món súp rau thì không nên bỏ qua món Súp Măng Tây này. Một món ăn được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, tất cả được nấu cho đến khi chín mềm và sau đó được xay nhuyễn với máy xay.

Món ăn có sự góp mặt của nhiều hương vị khác nhau như tỏi, húng quế, sữa chua mát lạnh và hạt thông. Tất cả hòa quyện với nhau, tạo nên một sự bổ sung hoàn hảo cho bữa ăn của bạn. Món ăn này rất thích hợp cho những người ăn chay.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

Nguyên liệu chuẩn bị

Công thức cho món súp măng tây

1 Tablespoon dầu ô liu nguyên chất

2/3 Củ tỏi tây cắt nhỏ (cả phần trắng và phần xanh)

2-3 Tép tỏi đập dập

2 Củ khoai tây cỡ vừa

4 Chén nước luộc rau hoặc nước luộc gà

560g măng tây

½ Teaspoon muối Kosher

¼ Teaspoon tiêu đen nghiền

½ cốc sữa chua Hy Lạp

1 chén lá húng quế tươi

2 Tablespoon hạt thông

Cách làm

Bước 1: Cắt tỏi tây và măng tây thành các miếng dài 1 inch. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Bước 2: Làm nóng dầu ô liu với chảo, cho tỏi vào phi cho đến khi có mùi thơm. Cho tiếp tỏi tây thái nhỏ vào nấu cho đến khi mềm.

Bước 3: Cho khoai tây và nước dùng vào xào cùng. Đun sôi hỗn hợp, sau khi đã bắt đầu sôi thì cho lửa nhỏ và đun cho đến khi khoai tây mềm, khoảng 10-12 phút.

Bước 4: Cho măng tây vào xào và nấu thêm khoảng 5 phút.

súp măng tây cho người ăn chay

Tắt bếp và cho húng quế tươi vào đảo đều, để riêng vài lá để trang trí. Tiếp đó dùng máy xay để xay nhuyễn súp. Nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Cho súp ra bát, thêm vào sữa chua và trang trí với lá húng quế tươi cùng với hạt thông rồi thưởng thức.

Món súp măng tây thuần chay
Món súp măng tây tốt cho sức khỏe

Chú ý:

Tỏi tây: Chọn tỏi tây có ít nhất 2-3 inch phần cuống trắng, sạch. Phần ngọn phải có màu xanh đậm và cuộn chặt, không bị héo úa hoặc sũng nước.

Măng tây: Chọn những cọng măng tây chắc và mọc thẳng. Tránh những thân cây quá dày vì chúng có thể đã già. Không sử dụng phần cuối của măng tây vì chúng sẽ bị dai khi nấu

Sữa chua Hy Lạp: Bạn có thể loại bỏ phần này để chọn loại bạn yêu thích hoặc thay thế bằng một ít đậm đặc.

Hạt thông: Bạn hãy rang với chúng trong chảo khô cho đến khi có màu vàng nâu và dậy mùi thơm trước khi dùng.

Hãy đảm bảo rằng tỏi tây, khoai tây và măng tây đã được nấu thật mềm để khi xay bằng máy sẽ dễ dàng hơn.

Bảo quản: Để nguội hoàn toàn, sau đó cho vào hộp kín và để trong tủ lạnh. Món ăn có thể bảo quản từ 3 đến 5 ngày.

Làm lạnh: Để nguội hoàn toàn, sau đó bảo quản trong hộp kín và trữ đông trong tối đa 3 tháng. Rã đông qua đêm trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng, sau đó hâm nóng lại trên bếp hoặc lò vi sóng để sử dụng.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.