• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Vai trò của các loại hạt đối với bệnh tiểu đường

Các loại hạt có tốt cho người bệnh tiểu đường không?

Câu trả lời là có. Các loại hạt mang lại một số lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy rằng, các loại hạt thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Các chuyên gia cho biết, tiêu thụ hạt thường xuyên có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường loại 2 hội chứng chuyển hóa.

1. Mỗi loại hạt sẽ mang lại một lợi ích riêng?

vai trò của các loại hạt đối với bệnh tiểu đường

Đúng là như vậy, giá trị dinh dưỡng của các loại hạt là không giống nhau, do đó những lợi ích mà chúng mang lại cũng không hoàn toàn giống nhau.

Hạt hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E.

Quả óc chó chứa nhiều axit béo Omega 3 lành mạnh.

Hạt điều cung cấp nhiều magie.

Hầu hết tất cả các loại hạt đều cung cấp một cái gì đó tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nên tránh các loại hạt có muối. Tiêu thụ quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Các loại hạt và cholesterol

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của các loại hạt đối với người bệnh tiểu đường đó là tác động của chúng đối với mức cholesterol.

Tránh nồng độ cholesterol cao là điều cần thiết đối với những người mắc bệnh tiểu đường, vì tiếp xúc với lượng cholesterol cao sẽ làm tăng nguy cơ tắc nghẽn động mạch.

Hạnh nhân, đậu phộng và hạt dẻ cười đều làm giảm lượng cholesterol xấu rất hiệu quả. Cholesterol xấu là các hạt nhỏ, dày đặc của lipoprotein mật độ thấp (LDL), và quá nhiều có thể làm tắc nghẽn động mạch.

Hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào, hạt phỉ và hạt dẻ cười có khả năng làm giảm cholesterol xấu bằng cách tăng mức độ lipoprotein mật độ cao (HDL), hay cholesterol tốt, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Các loại hạt và chỉ số đường huyết (GI)

Chỉ số Gi phản ánh tốc độ mà cơ thể bạn hấp thụ carbohydrate. Tất cả các loại thực phẩm được xếp hạng dựa trên chỉ số đường huyết. Trong đó, các loại hạt có chỉ số đường huyết thấp (<56), có nghĩa là thời gian để cơ thể hấp thụ carbohydrate sẽ lâu hơn và chỉ số đường huyết cũng ổn định hơn

4. Hạt và bệnh tim

Những người mắc bệnh tiểu đường sẽ có khả năng mắc bệnh tim cao hơn so với những người khác. Theo dự đoán, có tới 80% người mắc bệnh tiểu đường có khả năng mắc những vấn đề liên quan tới tim mạch.

Nhiều loại hạt có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tim mạch là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Hạnh nhân và quả óc chó có chứa nhiều vitamin E, giúp ức chế sự phát triển của các mảng bám có thể thu hẹp và làm tắc nghẽn động mạch. Quả óc chó cũng có rất nhiều axit béo Omega 3, đây là loại chất béo không bão hòa thường được tìm thấy trong cá. Axit béo Omega 3 giúp tăng mức cholesterol tốt.

Nhiều loại hạt có chứa một loại axit amin được gọi là L-arginine, giúp tăng cường sức mạnh của thành động mạch và làm cho chúng linh hoạt hơn. Những người có động mạch mạnh và linh hoạt thì khả năng máu lưu thông cũng tốt hơn.

5. Tổng kết

Các loại hạt có tốt cho người bệnh tiểu đường, nhưng tùy thuộc vào loại hạt mà ảnh hưởng sẽ khác nhau. Hầu hết chúng đều mang lại một số lợi ích. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là kết hợp các loại hạt vào chế độ ăn uống của bạn và đảm bảo rằng bạn có đủ loại.

Các loại hạt quan trọng nhất đối với những người mắc bệnh tiểu đường có lẽ là những loại hạt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, bao gồm hạnh nhân, quả óc chó và hạt dẻ cười.

Nếu bạn chỉ sử dụng một vài loại hạt vào chế độ ăn uống của mình, hãy chọn những loại hạt này. Nhưng hãy nhớ tránh các loại có muối.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.