• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

6 Món Ăn Nổi Tiếng Của Nền Ẩm Thực Ý

Khi nhắc đến Ý người ta không chỉ nhắc đến những tác phẩm nghệ thuật hay những danh lam thắng cảnh, mà người ta còn nhắc đến Ý như cái nôi của ẩm thực thế giới. Với những món ăn đặc trưng như mì ý, pizza hay cơm risotto.. nền văn hóa ẩm thực của Ý đã vượt ra khỏi biên giới chinh phục tất cả những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới.

Nếu như bạn có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này thì không thể bỏ qua những món ăn dưới đây

Pizza

pizza là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Ý

Món ăn này được ra đời năm 1889 tại Napoli của Ý, ban đầu nó chỉ là một loại bánh được bán trên những con phố, nhưng sau đó nữ hoàng Margherita  đã ban phước và biến nó trở thành một loại bánh phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay, Pizza đã được biến thể với nhiều công thức  khác nhau và trở thành biểu tượng cho sự kết hợp độc đáo trong cách nấu ăn. Hầu hết các loại pizza thường có ba màu chủ đạo là đỏ, xanh, trắng. Sự kết hợp của bột làm bánh cùng với đó là nước sốt cà chua,  phô mai và một số nguyên liệu khác đã khiến nhiều người say đắm pizza ngay lần đầu thưởng thức.

Mì Ý

món ăn nổi tiếng trong ẩm thực ý

Nhắc tới ẩm thực Ý, người ta sẽ nhớ đến ngay món mì Spaghetti – món ăn đã trở thành biểu tượng cho nền ẩm thực nơi đây. Có nguồn gốc lâu đời, ngày nay mì ý có tới hơn 400 loại khác nhau. Để có thể thưởng thức được trọn vẹn những cung bậc cảm xúc của món mì Ý thì bạn sẽ cần tới nước sốt. Được làm nên từ những nguyên liệu như dầu olive, oregano, húng quế cùng với phô mai và các loại rau củ, nước sốt được xem như linh hồn của những sợi mì Spaghetti.

Panzerotti

Bánh Panzerotti nổi bật với phần vỏ giống như bánh gối của Việt Nam và phần nhân là sự kết hợp giữa pho mát mozzarella và cà chua. Phần nhân của bánh có thể biến thể theo nhiều công thức khác nhau, chủ yếu là sự kết hợp giữa nấm, thịt và các loại rau. Nếu bạn muốn cảm nhận sự mềm mại của phô mai và độ giòn của lớp vỏ, hãy thưởng thức chúng khi còn nóng.

Cơm Risotto

6 món ăn nổi tiếng của ẩm thực ý

Cơm risotto là một trong những món ăn phổ biến tại Ý. Món cơm được làm ra từ việc nấu những hạt gạo ngắn, kết hợp với dầu, bơ, tiêu, pho mát và rượu trắng. Nguyên liệu phù hợp nhất cho món cơm Risotto chính là măng tây. Không chỉ thu hút mọi người bở sự  bắt mắt mà nó còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Gelato

Theo tiếng Ý, Gelato có nghĩa là kem. Là sự kết hợp giữ kem, đường, sữa cùng với một vài nguyên liệu khác, Gelato sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được cảm giác thèm muốn nếu như thấy một ai đó đang thưởng thức nó. Đường nho và đường mía là hai loại đường được sử dụng chủ yếu cho những cây kem Gelato, điều này làm cho những ai thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nó. Nếu bạn tới Ý mà chưa thưởng thức Gelato thì có lẽ bạn đã bỏ qua một thứ gì đó rất riêng của đất nước này rồi.

Cơm Arancini

Có hình dạng là những viên nhỏ, tròn. Lớp bên ngoài của cơm Arancini được làm từ những hạt gạo ý kết gợp với bột nghệ, còn nguyên liệu cho phần nhân thường sẽ là thịt hun khói, thịt hầm ragu, đậu hạt và phô mai Mozzarella. Khi thưởng thức, những thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ, tiếp đến là sự dẻo dai của lớp cơm vàng ruộm và cuối cùng là sự mềm mại của phô mai.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.