• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Bí Quyết Nấu Các Loại Gia Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Gia vị có thể nói rất nhiều về ẩm thực của một nền văn hoá, đây là nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ mặn cho tới ngọt, và từ cay nồng cho tới nhẹ nhàng. Sử dụng một chút nguyên liệu gia vị sẽ giúp cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, Atlsa sẽ giới thiệu tới bạn một vài loại gia vị phổ biến trong văn hoá ẩm thực phương Tây để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phong phú và đa dạng trong văn hoá ẩm thực.

Cách dùng các loại gia vị trong nấu ăn

1. Tiêu (Allspice)

gia vị tiêu đen

Allspice có vị giống như sự kết hợp của quế, nhục đậu khấu và đinh hương, đó là lý do tại sao nó được đặt tên là Allspice. Gia vị này được sử dụng trong cả nấu ăn mặn và ngọt. Nó thêm một hượng vị riêng biệt cho các món nướng như bánh. Nó cũng là thành phần chính của  gia vị Jerk Jamaica.

2. Hoa hồi

Hoa hồi mang lại hương vị cam thảo cho món ăn. Nó thường được sử dụng trong nấu ăn Đông Nam Á để thêm hương vị cho bánh mì, đồ uống như trà, thịt lợn và gia cầm.

3. Bạch đậu khấu

gia vị bạch đậu khấu

Bạch đậu khấu có mùi thơm mạnh mẽ và hương vị ấm áp, ngọt ngào. Nó thường được sửu dụng trong bánh ngọt, món cơm và bánh pudding ngọt. Vì có hương vị mạnh, nên bạn chỉ nên sử dụng một chút một. Nó được sử dụng rộng rãi ở Đông Ấn Độ và Scandinavi.

4. Cayenne

Cayenne hay còn được gọi với cái tên ớt đỏ, là một loại bột có hương vị mạnh, cay được làm từ ớt nhiệt đới. Với hơn 200 loại, nó được sử dụng phổ biến cho nhiều món ăn ở châu Phi, Trung Quốc, Mexico, Mỹ và Đông Nam Á.

5. Đinh hương

Đinh hương cung cấp một hương vị ngọt ngào và cay cho công thức ngọt và cay. Sử dụng nó trong các món nướng, thịt hun khói, nước sốt, cà ri và một số đồ uống.

6. Hạt rau mùi

Hạt rau mùi là những hạt khô của cây rau mùi. Có vị giống như sự kết hợp của chanh, cây xô thơm và caraway. Gia vị này có thể được sử dụng cho các món cà ri, súp, và một số loại đồ uống. Nó thường được sử dụng ở Ấn Độ, Mexico và ẩm thực châu Á.

7. Hạt thì là

Hạt cây thì là mang lại hương vị cam thảo ngọt và nhẹ cho các món ăn. Hạt thì là được sử dụng để làm tăng hương vị cho các món ăn mặn, bao gồm cá, nước sốt, thịt viên và xúc xích. Nó phổ biến trong các món ăn Địa Trung Hải.

8. Garam Masala

gia vị garam masala

Garam Masala là một hỗn hợp gia vị như tiêu đen, quế, thì là đinh hương và thảo quả, đôi khi là mace và nhục đậu khấu. Nó được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn của người Ấn, và thường được thêm vào giai đoạn cuối của nấu ăn.

9. Gừng

Gừng mang đến hương vị ngọt ngào và cay cho nhiều món ăn ngọt và mặn. Gừng khô có hương vị khác với gừng tươi. Gừng được biết đến với công dụng trong các món nướng, bánh gừng, bánh quy gia vị, nó cũng rất ngon trong các món ăn ngon như súp hay hầm. Gừng là gia vị phổ biến trong các món ăn châu Á và Đông Nam Á.

10. Mace

Mace chính là lớp vỏ màu đỏ của hạt nhục đậu khấu. Nó có vị và mùi giống như một phiên bản mạnh hơn của hạt nhục đậu khấu, và hơi đắng hơn. Mace được sử dụng để thêm hương vị cho những món nướng, xúc xích hay nước sốt kem. Loại gia vị này phổ biến trong nấu ăn Đông Ấn.

11. Nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu có hương vị ấm áp, cay và ngọt. Nó có thể được sử dụng trong các món ăn ngọt hay những đồ nướng, món trứng và trái cây. Nó cũng có thể được kết hợp với các loại rau. Giống như Mace, bột nhục đậu khấu phổ biến trong nấu ăn Đông Ấn.

12. Paprika

gia vị paprika

Paprika được làm từ loại ớt ngọt và cam đỏ đặc biệt, được sấy khô và nghiền. Nó có thể từ nhẹ đến nóng, tuỳ thuộc vào từng loại ớt. Paprika phù hợp khi kết hợp với rau củ, nước sốt, trứng, thịt nướng hay thịt gia cầm. Gia vị này phổ biến trong nấu ăn Tây Ban Nha, Nam Mỹ và Hungary.

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.