• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Pizza Hải Sản Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Pizza là một món ăn nổi tiếng của Ý và là món ăn yêu thích của nhiều người trên thế giới. Ngày nay, món ăn này được biến tấu theo nhiều công thức khác nhau, và pizza hải sản là một trong số đó.

Nhìn chiếc bánh đầy màu sắc hấp dẫn cùng với đó là mùi thơm không thể nào quên, nhiều người sẽ lầm tưởng để  làm ra một chiếc bánh pizza như vậy sẽ cần tới nhiều công đoạn khác nhau.

Tuy nhiên, thực tế không hẳn là như vậy, có nhiều loại bánh pizza chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc bánh vô cùng hấp dẫn rồi. Tất nhiên, pizza hải sản cũng không phải là ngoại lệ. Hãy cùng xem dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

1.1. Phần đế bánh:

  • ½ muỗng sup dầu olive
  • Nước ấm
  • ½ muỗng đường nhỏ
  • 1 muỗng men bánh mì
  • 150g bột mì
  • Một chút muối

1.2. Phần nhân:

  • 100g tôm sú
  • 50g cồi sò điệp
  • Sốt cà chua
  • 50g mực tươi
  • 100g pho mát thái sợi
  • Lá oregano khô
  • 1 muỗng hạt nêm
  • ớt chuông vàng và xanh

2. Các bước thực hiện

2.1. Phần đế bánh

Đầu tiên, hãy rắc phần men bánh mì vào bát nước ấm và để trong khoảng 5 phút để giúp men nở hết. Dùng một bát lớn để rây phần bột mì vào. Sau đó cho thêm muối, phần men đã nở và dầu olive.

Tiếp đó thì nhồi bột sao cho hỗn hợp bột mịn là được.

Phết một lớp dầu olive vào một bát lớn khác, cho phần bột bên trên vào nhào. Sau khi đã nhào kỹ thì dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và để đó trong khoảng 2 tiếng.

Sau thời gian trên thì dùng cán lăn bột để cán mỏng.

Quét dầu olive vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, rồi cho bột vào và đâm thủng 1 lỗ với chiếc nĩa. Việc này sẽ giúp cho bánh sẽ không bị phồng khi nướng. Sau đó thì cho vào lò nướng trong khoảng 5 phút.

2.2. Phần nhân bánh

Tôm bóc vỏ, rửa sạch, cắt bỏ phần đầu rồi cắt hạt lựu, mực làm sạch cắt khoanh, ớt bổ múi cau. Đun nóng chảo với dầu rồi cho lá kinh giới khô vào xào. Sau khi đã có mùi thơm thì cho tiếp phần cồi sò điệp, tôm, mực và một chút hạt nêm vào xào cho ngấm dầu. Cuối cùng là cho ớt chuông vào đảo thêm trong khoảng 2 phút là được.

2.3. Nướng bánh

Ở phần trước, sau khi đã nướng sơ qua phần đế bánh thì hãy quét lên bề mạt một lớp mỏng sốt cà chua, sau đó cho phần nhân hải sản đã xào trước đó lên trên.

Cuối cùng là cho phần pho mát thái sợi lên trên đều khắp mặt bánh cùng với đó là lá oregano.

Sau khi đã hoàn thành những công đoạn trên thì hãy cho bánh vào nướng trong lò với nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của hải sản cũng như hương vị của những nguyên liệu khác. Chúc bạn thành công.

pizza hải sản

Xem thêm:

Cùng Vào Bếp Với Món Ức Gà Nướng Lá Hương Thảo

Công Thức Hỗn Hợp Gia Vị Cho Các Món Ăn

Chiêu Đãi Cả Nhà Với Món Ức Vịt Nướng Sốt Rượu Vang

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.