• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Hạt óc chó Mỹ 265g

Hạt óc chó Mỹ 265g

189.000vnđ /Pkt

Thành phần: Quả óc chó đã tách vỏ.

Khối lượng tịnh: 265g

HDSD: Chế biến tùy thích.

HDBQ: nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp & nhiệt độ cao

HSD: 18 Tháng kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm.

Xuất xứ: USA

Số tự công bố: 14/ATLASFINEFOOD/2019

  • Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm số lượng lớn vui lòng liên hệ Hotline: 028 3948 4316 để có giá tốt nhất !
  • Giảm giá 20% cho tất cả các sản phẩm. Áp dụng tới ngày 11/4.
Compare

Hạt óc chó tiếng anh là Walnut. Chúng là một trong những sự lựa chọn hạt lành mạnh nhất. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong số các chất dinh dưỡng này, hạt óc chó chứa một lượng lớn axit béo Omega-3, đồng, magie và mangan.

Vậy hạt óc chó là gì? Nó có tác dụng gì đối với sức khỏe? Sử dụng như thế nào? Mua nó ở đâu? Giá cả như thế nào? Hãy cùng Atlas xem đáp áp dưới đây nhé.

1. Hạt óc chó là gì?

Hình ảnh hạt óc chó
Hình ảnh hạt óc chó

Hạt óc chó là phần nhân của quả óc chó, chúng là những quả của cây thuộc chi Luglans. Chúng là một trong những loại quả hạch trong thực vật học và dược gọi là hạt cây trong thế giới ẩm thực.

Khi còn non, quả sẽ có màu xanh, sau khi lớn lên và chín chúng sẽ chuyển sang màu vàng nhạt. Sau khi chín hoàn toàn, chúng sẽ rơi khỏi cây. Những quả này được thu hoạch từ mặt đất, phần lớp vỏ bên ngoài sẽ được loại bỏ và để lại một lớp vỏ cứng bên trong.

Sau khi phần vỏ cứng bên ngoài đó được loại bỏ sẽ là phần hạt bên trong. Cả loại nguyên vỏ và tách vỏ đều được bán phổ biến để sử dụng trong nấu ăn hoặc sử dụng trực tiếp.

2. Thành phần hạt dinh dưỡng của hạt óc chó

Dưới đây là thông tin đầy đủ về dinh dưỡng của  28g hạt óc chó, bao gồm calo, chất dinh dưỡng đa lượng, các vitamin và khoáng chất.

2.1. Calo và chất dinh dưỡng đa lượng

  • 183 Calo
  • 3,8g Carbohydrate
  • 1,9g Chất xơ
  • 0,7g Đường
  • 18,3g Chất béo
  • 1,7g Chất béo bão bào
  • 2,5g Chất béo không bão hòa đơn
  • 13,2g Chất béo không bão hòa đa
  • 2542mg Omega 3
  • 1066mg Omega 6
  • 4,3g Chất đạm

Bạn có thể thấy, chúng cực kỳ giàu chất béo và chứa một lượng vừa phải carbohydrate và protein.

2.2. Vitamin

  • 8% RDI Vitamin B6 (nhu cầu hàng ngày của cơ thể)
  • 7% RDI Folate
  • 6% Vitamin B1
  • 2% Vitamin B2
  • 2% Vitamin B3
  • 2% Vitamin B5
  • 1% Vitamin E
  • 1% Vitamin C

2.3. Khoáng chất

  • 48% RDI Mangan
  • 22% Đồng
  • 11% Magie
  • 10% Phốt pho
  • 6% Kẽm
  • 5% Sắt
  • 4% Kali
  • 3% Canxi
  • 2% Selen

Loại hạt này là một nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất, đặc biệt là đồng, mangan, magie và vitamin B.

3. Hạt óc chó có tác dụng gì?

Hạt óc chó có tác dụng gì

Hạt óc chó là một món ăn nhẹ và là thành phần phổ biến trên khắp thế giới, không chỉ bởi hương vị mà nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

3.1. Là nguồn omega-3 phong phú

Hạt óc chó chứa hàm lượng omega-3 cao nhất trong số tất cả các loại hạt và chúng là một trong những nguồn thực vật quan trọng nhất cung cấp các axit béo lành mạnh này.

Một phần 28g cung cấp hơn 2,5 gam omega-3.

Tuy nhiên, điều cần chú ý là loại omega-3 mới là quan trọng. Loại omega-3 có trong thực phẩm thực vật được gọi là axit alpha-linolenic (ALA).

Về mặt hạn chế, ALA là tiền chất của DHA và EPA (có trong hải sản), và nó cần chuyển đổi bên trong cơ thể để có thể sử dụng được.

Thật không may, tỷ lệ chuyển đổi thành công sang EPA có thể dao động từ 8% đến 21%, tùy thuộc vào từng cá nhân.

Đối với DHA, con số này giảm xuống từ 0% đến 9%. Nói cách khác, ALA không khả dụng như hai loại trên và nó không nên là chất thay thế trực tiếp cho chúng.

Mặc dù vậy, ALA vẫn đóng góp thêm omega-3 vào chế độ ăn uống của chúng ta và đó là một lợi ích bổ sung của việc tiêu thụ loại hạt này.

3.2. Nhiều Polyphenol

Hạt óc chó là một nguồn giàu polyphenol, và các hợp chất mà chúng chứa bao gồm một lượng lớn ellagitannin (chuyển đổi thành axit ellagic) và flavonols.

Mặc dù lợi ích sinh học của ellagitannin khá kém, các nghiên cứu trên động vật cho thấy những hợp chất này có thể làm giảm các dấu hiệu viêm. Những tác động này đặc biệt rõ ràng ở hệ thống ruột kết, nhưng chúng cũng có tính hệ thống.

Ngoài ra, hệ vi sinh vật đường ruột của con người chuyển hóa axit ellagic thành các hợp chất gọi là urolithin.

Nhiều nghiên cứu khác nhau chứng minh rằng urolithin có thể có một loạt các đặc tính chống viêm.

3.3. Quả óc chó cung cấp một lượng lớn protein

Mặc dù một khẩu phần quả óc chó sẽ không cung cấp đủ protein, nhưng loại hạt này vẫn cung cấp một lượng protein tốt trên mỗi gam.

Quả óc chó có mật độ protein khoảng 15% trọng lượng, có nghĩa là chúng chứa khoảng 4 gam mỗi khẩu phần (hoặc 15 gam trên 100 g).

3.4. Hạt óc chó có lợi cho sức khỏe tim mạch

Occho tốt cho tim mạch

Do chứa nhiều axit béo omega-3 nên quả óc chó rất có lợi cho hệ tim mạch. Ăn một vài quả óc chó mỗi ngày cũng có thể giúp giảm huyết áp. Axit béo omega-3 được biết là làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và kích thích sản xuất cholesterol tốt. 

Chúng cũng giúp giảm viêm và tăng cường chức năng mạch máu. Kết quả là, walnut có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

3.5. Có thể giảm nguy cơ ung thư

Hạt óc chó nhập khẩu rất giàu các hợp chất thực vật như axit béo omega 3, polyphenol và urolithin. Các thành phần hoạt tính sinh học này có thể có đặc tính chống ung thư.

Hạt óc chó có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư vú, ruột kết và tuyến tiền liệt. Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ tuyên bố rằng tiêu thụ một vài quả óc chó mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

3.6. Tốt cho não bộ

Các axit béo omega-3 trong hạt óc chó mỹ cũng rất tốt cho não bộ. Ăn thực phẩm giàu axit béo thiết yếu (như axit béo omega-3) có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

Trong một nghiên cứu trên người cao tuổi, tiêu thụ hạt óc chó mỹ hàng ngày đã cho thấy sự cải thiện chức năng nhận thức.

3.7. Hạt óc chó có thể làm giảm viêm

Quả oc cho giúp chống viêm

Trong hạt óc chó mỹ có chứa các axit béo nên nó có lợi cho những người gặp những vấn đề về viêm như viêm khớp và hen suyễn.

Hạt óc chó có thể chống lại chứng viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Các polyphenol trong quả óc chó cũng có thể giúp chống lại chứng viêm.

Ngoài ra, các nghiên cứu chứng minh rằng tiêu thụ ALA omega-3 có thể ức chế tình trạng viêm mạch máu và giảm các dấu hiệu viêm tuần hoàn.

Ngoài ra, một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đã kiểm tra tác động của việc tiêu thụ các loại hạt, chủ yếu là hạnh nhân và quả óc chó, đối với các dấu hiệu viêm.

Mặc dù những thay đổi trong các dấu hiệu viêm không đáng kể và không rõ ràng, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hạt cải thiện chức năng nội mô.

3.8. Có thể tăng cường hệ miễn dịch

Hạt óc chó có chứa chất chống oxy hóa, giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa sự tấn công của bệnh tật. Do đó, hãy thêm loại hạt dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày.

Chúng rất giàu vitamin và khoáng chất như đồng và vitamin B6 có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

3.9. Hạt óc chó có thể cải thiện sức khỏe xương

Hat oc cho giúp xương chắc khỏe

Axit alpha-linolenic (ALA) là một loại axit béo thiết yếu được tìm thấy trong hạt óc chó. Axit này và các hợp chất của nó đã được chứng minh là có liên quan đến sự chắc khỏe của xương.

Các axit béo omega-3 trong quả óc chó cũng có thể giúp ích. Chúng giúp chống lại chứng viêm và giảm quá trình thoái hóa xương ở con người.

3.10. Có thể mang lại giấc ngủ ngon

Trong hạt óc chó có melatonin. Hợp chất này có liên quan đến giấc ngủ ngon hơn. Axit béo omega-3 cũng có thể giữ cho huyết áp thấp và giúp giảm căng thẳng. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về vấn đề này để có kết luận chính xác nhất.

3.11. Hạt óc chó có tác dụng gì cho bà bầu?

Hạt óc chó chó tác dụng gì cho bà bầu
Hạt óc chó mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu

Tác dụng của hạt óc chó cho bà bầu là rất tuyệt vời.

Ăn hạt óc chó hàng ngày có thể có lợi rất nhiều cho phụ nữ mang thai. Quả óc chó chứa các nhóm phức hợp vitamin B lành mạnh như folate, riboflavin và thiamin. Những chất này có thể tăng cường sức khỏe trong thai kỳ. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm về vấn đề này.

Axit folic trong những loại hạt này đặc biệt cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Axit folic có nhiều đặc tính sinh học có lợi có thể hữu ích trong thai kỳ.

3.12. Tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Hạt óc chó rất giàu chất xơ. Đây là chất dinh dưỡng giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động khỏe mạnh. Mỗi ngày chúng ta đều cần bổ sung đủ lượng chất xơ cần thiết để duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Ăn hạt óc chó hàng ngày có thể giúp giảm bớt các vấn đề tiêu hóa và giữ cho ruột của bạn hoạt động bình thường. 

3.13. Có thể giúp giải độc cơ thể

Có giới hạn nghiên cứu về vấn đề này. Một số cho rằng chất xơ trong quả óc chó có thể giúp làm sạch hệ thống. Chất dinh dưỡng của nó cũng có thể loại bỏ các ký sinh trùng có hại.

Hạt óc chó có thể là một món ăn nhẹ lành mạnh. Tuy nhiên, hãy dùng chúng ở mức độ vừa phải, vì chúng cũng có thể gây dị ứng ở một số người. Các nghiên cứu về vấn đề này vẫn còn hạn chế.

3.14. Hạt óc chó có thể làm chậm lão hóa da

Hạt óc chó có thể tốt cho da vì chúng chứa nhiều vitamin B. Những loại vitamin này có thể giúp giảm căng thẳng và do đó tâm trạng cũng được cải thiện. 

Mức độ căng thẳng thấp hơn có thể thúc đẩy sức khỏe làn da. Mức độ căng thẳng gia tăng có thể dẫn đến sự xuất hiện sớm hơn của nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

Vitamin E (một chất chống oxy hóa tự nhiên) trong hạt óc chó có thể giúp chống lại các gốc tự do gây ra do căng thẳng. Điều này có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa.  

3.15. Có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường loại 2

Walnut tốt cho người bệnh tiểu đường
Walnut tốt cho người bệnh tiểu đường

Các loại hạt là đối tượng của một số nghiên cứu vì những lợi ích tiềm năng của chúng đối với những người bị hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã tập trung đặc biệt vào tác dụng của quả óc chó. Dưới đây là tổng quan về các phát hiện:

  • Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng, bao gồm 24 bệnh nhân tiểu đường loại 2, đã xem xét hiệu quả của việc tiêu thụ 56 gram quả óc chó mỗi ngày trong tám tuần. Kết quả cho thấy những cải thiện trong chức năng nội mô, cho thấy giảm nguy cơ tim mạch.
  • Một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên khác có 112 người tham gia có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trong thử nghiệm này, tiêu thụ quả óc chó hàng ngày trong sáu tháng đã cải thiện chất lượng chế độ ăn uống, chức năng nội mô và lượng cholesterol.
  • Trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có đối chứng, tiêu thụ dầu óc chó làm giảm tổng lượng cholesterol, chất béo trung tính và LDL. Đồng thời, có xu hướng tăng HDL. Tỷ lệ HDL trên tổng số cholesterol / triglyceride tốt hơn có liên quan chặt chẽ đến việc cải thiện kết quả tim mạch.

4. Các loại quả óc chó

Quả óc chó đen
Quả óc chó đen

Có nhiều loại quả óc chó khác nhau, nhưng phổ biến nhất là quả óc chó Anh và quả óc chó đen.

Quả óc chó Anh: Quả óc chó Anh có tên khoa học là Juglans regia và còn được gọi là quả óc chó Ba Tư, vì chúng có nguồn gốc từ Trung Đông. Quả óc chó Anh có màu vàng nhạt, hương vị nhẹ, vỏ mềm hơn nên dễ tách vỏ hơn rất nhiều. Loại này được nhiều nơi trên thế giới lựa chọn để trồng và sản xuất.

Quả óc chó đen: Quả óc chó đen có tên khoa học là Juglans nigra và có nguồn gốc từ miền đông Hoa Kỳ. Chúng có màu sẫm hơn, có hương vị đậm đà hơn, và có vỏ rất cứng nên khó bóc hơn nhiều. Một loại óc chó đen khác là óc chó đen California (Juglans californica), có nguồn gốc từ California.

5. Cách chọn hạt óc chó

Quả óc chó có ba kích cỡ khác nhau – bao gồm nhỏ, vừa và lớn. Kiểm tra kỹ phần vỏ của hạt óc chó. Tránh các loại quả vỏ có lỗ hoặc vết nứt. Nếu bạn chọn những hạt còn vỏ, hãy đảm bảo phần hạt bên trong đầy đặn và giòn. 

5.1. Cách bảo quản hạt óc chó

Bạn có thể bảo quản hạt óc chó trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Những quả còn nguyên vỏ cứng có thể có thời hạn sử dụng 3 tháng khi bảo quản theo cách này.

Sau khi loại bỏ vỏ, chúng có thể được bảo quản trong tủ lạnh tối đa là sáu tháng. Bạn có thể đông lạnh quả óc chó trong một gói kín và sử dụng chúng trong một năm mà không bị hỏng. 

Hạt óc chó thường hấp thụ mùi vị thức ăn khá dễ dàng. Trong khi làm lạnh hoặc đông lạnh, hãy đảm bảo chúng tránh xa các thực phẩm như hành tây, bắp cải hoặc cá.

5.2. Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt óc chó?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể thưởng thức 28g quả óc chó mỗi ngày. 

6. Cách chế biến hạt óc chó

Cách chế biến qua oc cho

Bạn có thể hưởng lợi những lợi ích của loại hạt này bằng cách ăn trực tiếp hoặc kết hợp chúng với những món ăn yêu thích của ban. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

Để có một ly sinh tố lành mạnh, bổ dưỡng. Hãy kết hợp 2-3 quả óc chó cùng với sữa chua và một quả chuối.

Bạn có thể biến hạt óc chó thành một món ăn hấp dẫn bằng cách nướng chúng. Sau đó xay hạt đã nướng cùng với tỏi, muối, nước cốt chanh, hạt tiêu và dầu ô liu.

Thay đổi món salad hàng ngày của bạn bằng cách kết hợp táo thái hạt lựu với hành là, ớt chuông và hạt óc chó. Trộn chúng với một loại nước trộn yêu thích của bạn.

Để có một bữa ăn giàu protein, hãy kết hợp cá ngừ đóng hộp với táo, hạt óc chó nướng, cần tây, bơ và nước cốt chanh.

6.1. Cách nướng hạt óc chó với lò nướng

Làm nóng lò ở 375 độ F (191 độ C) và lót khay nướng bằng giấy bạc.

Trải hạt óc chó thành một lớp đều trên khay nướng. Những hạt to bạn có thể cắt làm hai. Tránh cắt nhỏ vì chúng dễ bị cháy.

Nướng trong lò khoảng 5–10 phút hoặc cho đến khi chín vàng. Bạn có thể khuấy sau vài phút để hạt có màu đều hơn.

6.2. Cách rang trên bếp

Đun nóng chảo trên lửa vừa và cao. Không thêm dầu hoặc bơ vào chảo – chất béo và dầu tự nhiên trong hạt cung cấp đủ độ ẩm cần thiết

Cắt quả óc chó có vỏ thành một nửa hoặc phần tư để rang chín đều. Đổ một lớp óc chó vào chảo.

Rang trong 5 phút hoặc cho đến khi chín vàng, khuấy thường xuyên để tránh bị cháy.

6.3. Cách làm sữa hạt óc chó

Cách làm sữa hat oc cho

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 cốc hạt óc chó
  • ¼ Muỗng cà phê muối biển
  • 2 Muỗng cà phê maple syrup
  • ¼ thìa cà phê chiết xuất vani

Cách làm

  • Cho hạt óc chó vào một tô lơn và đổ nước lạnh vào. Đậy kín và để ở nhiệt độ phòng qua đem hoặc tối đa hai ngày trong tủ lạnh. Việc ngâm sẽ giúp quả óc chó mềm hơn.
  • Xả hết nước ngâm và rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, cho vào 2 cốc nước, hạt óc chó, muối maple syrup và chiết xuất vani vào. Xay với tốc độ cao cho đến khi hạt được nghiền mịn.
  • Dùng túi sữa hạt hoặc màng lọc để lọc lấy phần sữa. Phẫn bã hạt có thể dùng trong món sinh tố yêu thích của bạn hoặc làm bánh.
  • Cho sữa vào tủ lạnh ít nhất một giờ trước khi sử dụng. Loại sữa này có thể giữ được trong tủ lạnh từ 2 đến 4 ngày. Lắc trước khi uống.

Tham khảo các loại hạt khác tại đây

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.