• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Cơm chiên tôm kiểu Hibachi

Món ăn được lấy cảm hứng từ món ăn phổ biến của những người Mỹ gốc Nhật. Một món cơm rang đầy ắp với những miếng bắp cải và cà rốt cùng với phần tôm ngọt. Phủ lên trên đó là một lớp nước sốt màu hồng sánh mịn.

Thành phần chuẩn bị:

bí quyết nấu com chiên tôm hibachi

500g tôm

2 Quả trứng gà

1 Chén gạo trắng hạt dài

2 Tép tỏi

2 Nhánh hành lá

400g cải thìa (bok choy)

340g cà rốt

2 Tablespoon xì dầu

¼ Cup Mayonnaise

1 Tablespoon tamato paste

1 Tablespoon rượu Mirin

1/3 Cup Sauteed Aromatics (loại hỗn hợp có mùi thơm giúp tăng hương vị món ăn)

1 Tablespoon giấm táo

1 Tablespoon hỗn hợp gia vị Weeknight Hero Spice Blend ( hỗn hợp bao gồm bột hành tây, bột tỏi, ớt bột xông khói paprika và hạt mùi tây khô)

Cách làm

Bước 1: Nấu cơm

công thức cho món ăn ngon

Cho gạo cùng với một chút muối và 2 cốc nước vào một nồi vừa đủ. Đun sôi, sau khi sôi thì giảm nhỏ lửa. Đậy vung và nấu không cần khuấy từ 12 đến 14 phút hoặc cho đến chi gạo chín. Tắt bếp và dùng nĩa để đánh bông.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Các bước để làm món cơm chiên tôm

Rửa và làm sạch các nguyên liệu. Cắt bỏ phần rễ của cải ngọt, sau đó thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ và thái lát mỏng theo đường chéo. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi. Hành lá cắt nhỏ và để riêng phần lá với phần củ. Đập trứng cho vào bát, nêm với muối và tiêu rồi đánh mịn.

Bước 3: Chế biến rau và trứng

Trong một chảo chống dính lớn, đun nóng một lượng nhỏ dầu ô liu. Khi dầu đã nóng thì cho phần rau cải ngọt và cà rốt vào xào. Nêm với muối và hạt tiêu. Xào, thỉnh thoảng khuấy đều từ 3-4 phút hoặc cho đến khi rau củ hơi chuyển sang màu nâu và hơi mềm.

Tiếp theo, cho phần tỏi băm nhỏ cùng với phần củ hành lá đã thái nhỏ vào. Nêm gia vị, nấu và khuấy thường xuyên từ 1-2 phút hoặc cho đến khi hơi mềm. Dùng thìa gom hỗn hợp rau củ sang một bên chảo. Thêm một chút dầu ô liu vào mặt còn lại, sau đó cho trứng đã đánh tan vào. Nấu, liên tục khuấy trứng từ 30 giây đến 1 phút hoặc cho đến khi trứng chín.

Sau đó, đảo đều phần trứng và rau củ với nhau rồi cho ra một bát lớn, đậy bằng giấy bạc để giữ ấm.

Bước 4: Chế biến tôm

cơm chiên tôm hibachi làm như thế nào

Tôm rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô, loại bỏ phần vỏ và đuôi. Ướp gia vị với muối và tiêu. Trong cùng một chảo, đun nóng một lượng nhỏ dầu ô liu. Khi dầu nóng thì cho vào tôm đã ướp gia vị và đảo đều. Nấu, không khuấy từ 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi tôm hơi ngả màu đục.

Lúc này cho thêm vào ½ nước xì dầu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 1-2 phút hoặc cho đến khi tôm chín và có màu trắng đục. Cho ra đĩa.

Bước 5: Làm cơm rang

Cho Aromatics vào chảo, đun nóng, sau đó cho cơm đã nấu chín vào. Nấu, không khuấy từ 3-4 phút hoặc cho đến khi cơm hơi giòn. Tắt bếp, sau đó cho phần rau củ và trứng trước đó vào cùng với ½ số giấm và số nước tương còn lại vào. Khuấy đều để các thành phần hòa quyện với nhau. Nêm lại sao cho hợp khẩu vị.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Trong một cái bát, cho vào sốt mayonnaise, rượu mirin, sốt cà chua, số giầm còn lại và một nửa hỗn hợp gia vị. Nêm muối và tiêu, sau đó cho phần tôm đã sào vào phần cơm rang. Dùng hỗn hợp nước sốt phủ đều lên trên và dùng phần lá hành lá thái nhỏ để trang trí lên trên là xong.

Cơm chiên tôm kiểu hiabachi
Cơm chiên tôm kiểu hibachi

Các món ăn khác:

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.