• 0934 141 866
  • chung.vu@atlasfinefood.com

Ngũ Cốc Lợi Sữa Là Gì? Ngũ Cốc Nào Tốt Cho Các Mẹ?

Một chế độ ăn uống không cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết sẽ ảnh hưởng tới khả năng tiết sữa cũng như chất lượng của sữa mẹ. Chính vì vậy, nhiều bà mẹ thường tìm đến các loại ngũ cốc lợi sữa để giải quyết vấn đề này.

Vậy ngũ cốc lợi sữa là gì? Lợi ích của ngũ cốc đối với các bà mẹ là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngũ cốc lợi sữa là gì?                 

Ngũ cốc lợi sữa là những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Chúng có khả năng giúp các bà mẹ sau sinh có thể tiết sữa nhiều hơn , từ đó cung cấp đủ lượng sữa cần thiết cho bé yêu.

Ngũ cốc của các mẹ nên có gì?

ngũ cốc tốt cho mẹ và bé

Đối với các mẹ, những loại ngũ cốc cần có những đặc tính sau:

  • Là những ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao. Đây là điều cần thiết, vì khi mang thai bạn cần bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ. Nó giúp ngăn ngừa táo bón, một trong những vấn đều phổ biến đối với các bà mẹ.
  • Khi mang thai cũng cần bổ sung đủ lượng axit folic. Vì vậy, những loại ngũ cốc có hàm lượng axit folic cao cũng là cần thiết.
  • Hàm lượng đường trong ngũ cốc nên hạn chế tối đa. Quá nhiều đường là điều không tốt cho sức khỏe.
  • Những loại ngũ cốc cho phụ nữ mang thai cũng nên được tăng cường các vitamin và khoáng chất.

Lợi ích của ngũ cốc lợi sữa

Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai nhất định phải ăn ngũ cốc vào bữa sáng là một điều không hoàn toàn đúng. Việc ngũ cốc được khuyên dùng trong quá trình mang thai bắt nguồn từ một thực tế đó là, nó giúp bổ sung những thứ cần thiết cho cơ thể.

Các loại ngũ cốc là một cách tuyệt vời để bổ sung sữa vào chế độ ăn hàng ngày của bà bầu. Có rất nhiều phụ nữ không thường xuyên uống sữa. Do đó, ngũ cốc là một cách tuyệt vời để các bà bầu tiêu thụ sữa một cách đều đặn.

Ngũ cốc có thể tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau. Ngoài việc dùng chung với sữa, bạn có thể kết hợp với các loại trái cây và các loại hạt để tăng hương vị. Điều này giúp bạn bổ sung những thực phẩm lành mạnh mà bạn cần trong quá trình mang thai.

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ cùng với vitamin và khoáng chất. Chính vì vậy, đây là một cách tốt để giúp cơ thể nhận đủ lượng chất này mỗi ngày.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai tâm trạng của bạn thất thường, có thể cảm thấy đói bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, ngũ cốc là một cách tuyệt vời để đối phó với những con đói bất chợt.

Những loại ngũ cốc lợi sữa

Yến mạch

Trong yến mạch có chứa những chất thiết yếu cho phụ nữ mang thai, bao gồm vitamin, chất xơ, sắt, protein và canxi. Ngoài ra, các loại vitamin B có trong yến mạch cũng giúp bổ sung năng lượng và cải thiện tâm trạng.

Gạo lứt

Gạo lứt là một loại ngũ cốc tuyệt vời dành cho những bà mẹ muốn giảm cân sau sinh mà vẫn đảm bảo đủ lượng sữa cần thiết cho bé. Là một thực phẩm giàu chất béo, nên bạn có thể sử dụng gạo lứt để thay thế một phần cho những thực phẩm từ động vật.

Các loại đậu

Đây là nhóm ngũ cốc chứa nhiều chất sắt, một chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với các mẹ. Những loại đậu như đậu gà, đậu lăng, đậu đen hay đậu Hà Lan có hàm lượng protein dồi dào, cũng với đó là những thành phần quan trọng khác, giúp tăng khả năng tiết sữa, thích hợp cho những bà mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ.

Các loại hạt

Những loại hạt thô như hạnh nhân, hạt mè, hạt óc chó, hạt chia hay hạt lanh cũng là những nguồn thực phẩm tự nhiên có lợi cho sữa mẹ. Những loại hạt này chứa nhiều chất xơ, protein, các axit amin , chất béo lành mạnh, đặc biệt là phytoestrogen, một thành phần giúp tăng khả năng tiết sữa mẹ.

Xem thêm:

 

Đăng ký nhận tin

    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.